Cách nấu cá kho riềng ngon lạ miệng
Posted by anhnt on 25th August 2015
| 2140 views

Món cá kho riềng chừa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ đặc biệt là phụ nữ mang thai. Sau tết chắc chắc cả nhà bạn đang cảm thấy ngán ngẩm với những món ăn béo ngậy chứa nhiều dầu mỡ, vậy hãy thử đổi món cho cả nhà bằng cá kho riềng, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú lắm đấy.

Xem thêm cach nau bo kho

Web nấu ăn hướng dẫn bạn cách nấu món cá kho riềng thơm lừng, kích thích vị giác và cả khướu giác của người ăn. Vị mặn bùi của cá quyến luyến mãi trên đầu lưỡi

ca-kho-rieng-1

1. CÁCH NẤU CÁ KHO RIỀNG

Nồi cá kho thơm lừng với vị thơm ngon đặc biệt kết hợp với riềng và xả, chỉ nhắc thôi là đã cảm thấy thèm thuồng rồi.

Nguyên liệu:

  •  Cá trắm, cá trôi…
  •  Riềng, sả
  •  Đường, nước mắm
  •  Lá chè xanh

Cách làm

Bước 1:

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đem xắt thành những lát mỏng, đập dập. Lá chè xanh rửa sạch và lần lượt xếp lá chè, riềng xuống dưới đáy nồi.

Có thể bạn quan tâm cach lam kim chi

ca-kho-rieng-2

Bước 2:

– Sau đó bạn sếp cá vào nồi thành, cho nước mắm vào ngập khoảng 1/3 miếng cá và ướp trong khoảng 30 phút để các ngấm gia vị và thịt đanh lại.

ca-kho-rieng-3

– Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi bùng lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để khoảng 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Bước 3:

– Tiếp theo bạn thắng nước màu cho cá: cho khoảng 2 muỗng cafe đường vào chảo, thêm một chút xíu nước đun cho đường tan chảy, đến khi chuyển sang màu cánh gián là được.

ca-kho-rieng-4

Bước 4:

– Cho phần nước màu vừa làm vào nồi cá kho, khuấy nhẹ tay phần nước kho.

ca-kho-rieng-5

Bước 5:

– Cho thêm nước vào ngập mặt cá. Lưu ý một điều là phải dùng nước sôi, nếu dùng nước lạnh cá sẽ tanh.

ca-kho-rieng-6

Bước 6:

– Bạn nêm mấm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi đậy nắp vung lại, kho cá trên lửa nhỏ liu liu cho đến khi cạn nước, cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng rất đẹp mắt.

ca-kho-rieng-7

Bí quyết nấu ăn ngon với món cá kho: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, để khoảng nửa tiếng rồi tiếp tục đun lại lần hai, cho nước màu vào, cách này giúp cá được ngấm gia vị và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.
Có thể bạn quan tâm cach lam dau dua