Củ cải đỏ – “thần dược” tốt mà bạn nên ăn mỗi ngày
734 views

Mùa hè này, củ cải đỏ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó được ví như nhâm sâm giá rẻ cho tất cả mọi người. Củ cải có rất nhiều tác dụng mà không phải gia đình nào cũng biết. Một trong những tác dụng thần dược mà hôm nay bao gia dinh xin giới thiệu đến cho tất cả mọi người.

Cung cấp nhiều vitamin

Củ cải đường chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine… Củ cải đường có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương…

Làm giảm nguy cơ ung thư

Lợi ích sức khỏe lớn nhất của củ cải là phòng tránh bệnh ung thư. Củ cải chứa nhiều phytochemical – một chất có các thuộc tính chống ung thư. Thêm vào đó, loại củ này cung cấp vitamin C dồi dào, giữ cho cơ thể và các tế bào luôn khỏe mạnh.

Tăng hiệu suất thể thao

Nước ép củ cải đường có thể giúp vận động viên cải thiện hiệu suất thi đấu của họ. Nhiều vận động viên ưu tú (phần lớn là các tay đua xe chuyên nghiệp) đã uống nước từ củ cải mỗi ngày.

Kiểm soát cao huyết áp

Tiêu thụ củ cải có thể giúp bạn đánh bại chứng cao huyết áp. Kali chứa trong củ cải giúp chống lại tác dụng xấu của natri trong chế độ ăn uống của bạn, nhờ đó giữ cho huyết áp ổn định.

Giúp giải độc tố

Củ cải đường giúp gan loại bỏ độc tố, đóng vai trò quan trọng việc hồi phục sức khỏe của con người. Một số hợp chất trong củ cải đường giúp trung hòa các độc tố và thải độc trong nước tiểu. Đồng thời đây là một trong những loại củ giúp bạn giam can tốt nhất.

Ngừa bệnh trĩ

Củ cải là nguồn cung cấp dồi dào loại chất xơ cơ thể không tiêu hóa được. Ngoài ra, tin tuc phu nu cũng cho biết, chất xơ này hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp giữ lại nước và chữa táo bón, do đó giúp phòng ngừa bệnh trĩ.

Đó là một trong những loại thần dược giá rẻ cho tất cả mọi người. Vì thế, đừng quên sử dụng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.