Hướng dẫn nấu 3 món chè cực ngon tại nhà
Posted by thanhlt on 2nd May 2018
| 73 views

Chè đậu đỏ nước cốt dừa
Cách nấu:

– Đậu đỏ ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau bạn có thể nấu mà không mất nhiều thời gian.

– Đậu sau khi đã ngâm xong đã nở to và mềm hơn, vớt đậu ra cho ráo nước. Cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu (khoảng 1 lít nước), cho thêm một chút muối rồi nấu khoảng 30-40 phút.

– Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn là được rồi.

che ngon

– Tiếp theo, cho đường vào đun cùng, khuấy đều cho đường tan hết, để nồi ở chế độ nấu.

– Hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu, khuấy đều tay để bột tan hết, khi nồi đậu sôi lại một lần nữa, bột trong không vón cục là bạn có thể tắt nồi đun được rồi.

– Múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa lên trên, như vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Với những công dụng tuyệt vời của đậu đỏ trong trị bệnh và bồi bổ cơ thể như vậy thì bạn hãy thường xuyên nấu món chè đậu đỏ ngon với nước cốt dừa cho cả nhà thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè khúc bạch cực ngon

Chè cốm

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 4 tiếng cho hạt đậu nở mềm, đổ đậu ra cho ráo nước rồi sả nước cho sạch sau đó cho đậu vào xửng hấp tới khi hạt đậu chín mềm tơi là tắt bếp.

– Bước 2: Đậu đã chín thì cho vào cối giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn đều được.

– Bước 3: Cho cốm vào bát to hoặc 1 cái khay rộng, múc từng thìa đậu xanh đã giã nhuyễn vào, dùng tay vò hoặc xoa đều khắp các hạt cốm để cốm bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài.

– Bước 4: Cho nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều, nấu cho nước đường sôi lên. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi nước đường, vừa chế vừa khuấy đều để nồi chè không bị vón cục, bạn thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho sôi lên là tắt bếp, độ ngọt của chè bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình mình, để cho nồi chè nguội.

– Bước 5: Múc chè ra bát hoặc ly sau đó múc cốm vò cho vào, khi ăn bạn trộn đều nguyên liệu, rắc thêm 1 chút dừa bào sợi cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức.

Các bước nấu chè nha đam
Bước 1. Ngâm đậu xanh
Bước 2. Sơ chế nha đam
Bước 3. Tiến hành nấu
Đậu xanh cho vào nồi, đổ ngập nước (lượng nước cao hơn khoảng 2cm), bật bếp nấu sôi rồi hớt sạch bọt, hạ lửa nhỏ liu riu nấu cho đậu chín mềm. Khi đậu chín, bạn nêm nếm đường cho vừa ăn. Chè nha đam đậu xanh thường kết hợp ăn với đá bào, vì vậy nêm hơi ngọt một chút để khi thêm đá thì vừa vị.
Bột sắn dây đem hòa tan với một chén nước, trút bột sắn vào nồi đậu đang sôi rồi khuấy đều tay. Bạn phải khuấy thật đều để bột sắn không bị vón cục, đồng thời tạo độ sánh hấp dẫn cho nồi chè. Khi chè đã đạt độ sánh nhất định, trút hết nha đam vào nồi, khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho vani hoặc dầu chuối vào khuấy đều cho thơm.