4 biểu hiện của núi đôi tiết lộ sức khỏe chị em
622 views

Hình dáng và kích thước núi đôi thay đổi cũng nói lên sức khỏe của chị em phụ nữ. Do vậy, chị em nên lưu ý khi núi đôi có những biểu hiện như sau. (Tổng hợp trên bao phu nu)

Ngực nở
Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ và mô liên kết. Đó là lý do kích cỡ núi đôi của chị em  tăng lên khi chị em tăng cân. Nhưng nguyên nhân cũng có thể là do chị em đang dùng thuốc tránh thai hoặc khi thay đổi hormone trong chu kỳ kinh nguyệt. Sự cân bằng của các mô vú phụ thuộc vào hormone.

Núi đôi đặc biệt nhạy cảm với các biến thể estrogen-progesterol. Thông thường trong chu kì kinh nguyệt, kích thước núi đôi sẽ tăng hơn. Vì thế chị em đừng ngần ngại chuẩn bị cho mình chiêc áo ngực cỡ lớn hơn để chuẩn bị cho những ngày này.

  • Xem boi tinh yeu để biết trước con đường tình duyên trong tương lai
    dấu hiệu bất thường ở núi đôi 1
    Ngực nhỏ đi

Cùng một lý do như trên, núi đôi được hình thành từ mô mỡ, vậy nên khi chị em thực hiện chế độ giảm cân, núi đôi cũng sẽ giảm kích thước. Nhưng đó cũng là một dấu hiệu cho thấy lượng estrogen đang giảm (do ngừng uống thuốc tránh thai hoặc tiền mãn kinh).

Tuy nhiên, nếu không phải những nguyên nhân trên thì chị em nên đi hỏi ý kiến bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng chứng đa nang, nội tiết tố nam phát triển. Ngoài ra, đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang dùng quá nhiều cà phê. Một nghiên cứu của Anh đã chỉ ra rằng uống ít nhất 3 tách cà phê mỗi ngày cũng làm giảm kích thước núi đôi.

Núi đôi chảy dịch

Trong trường hợp này chị em thường hoang mang và suy nghĩ về việc liệu mình có bị ung thư vú hay không. Đúng là núi đôi chảy dịch có thể là dấu hiệu của một khối u nhưng chị em nên đi khám để biết rõ nguyên nhân vì có thể đó là biểu hiện của rối loạn tuyến giáp hoặc tuyến yên hay là tác dụng phụ của thuốc trầm cảm, thuốc hạ huyết áp.

Núi đôi có dịch thường không có hậu quả nghiêm trọng nhưng tốt nhất là nên có thăm khám của bác sĩ đặc biệt  là khi xuất hiện máu, hiện tượng chỉ xảy ra với một bên núi đôi hoặc da có dấu hiệu thay đổi.

dấu hiệu bất thường ở núi đôi 2

Có một khối u ở ngực
Trong chu kì kinh nguyệt, núi đôi có thể trở nên sần hoặc mấp mô. Đó là những thay đổi nội tiết tố tạo ra khối u nang lành tính chứa đầy chất lỏng. Đây là những thay đổi bình thường.

Bướu nhỏ xuất hiện ở 2 bên ngực dưới nách hoặc gần núm vú, đôi khi khiến chị em cảm thấy nhạy cảm hơn và có khi là đau đớn nhất là trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Đây cũng là vấn đề không đáng lo ngại khi cả hai bên núi đôi đều có hiện tượng trên. Vết sưng nhỏ này có thể là một bướu sợi tuyến hoặc một khối u lành tính.

Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài hoặc kèm theo những triệu chứng đáng ngờ khác ở ngực thì bạn cần đi khám để biết chính xác nguyên nhân.

Hình dạng núi đôi của mỗi người do hệ gen quy định nhưng theo thời gian hình dạng này cũng bị thay đổi, rõ nhất là khi chị em trải qua giai đoạn mang bầu và cho con bú. Hơn nữa, khi đã lớn tuổi, da, dây chằng cũng đàn hồi kém hơn. Vì thế, núi đôi của chị em không còn đẹp như trước. Để hạn chế điều này, chị em nên tập thể dục thường xuyên (nhất là tập chống đẩy) để hình thành cơ ngực hỗ trợ tuyến vú.

Cuối cùng, nếu chị em đang luyện tập thể thao thì nên chuẩn bị cho mình một chiếc áo ngực thể thao, áo định hình kể cả với những người có núi đôi nhỏ.

Xem thêm các vấn đề liên quan tại chuyên mục suc khoe sinh san