Arsenal giúp Man Utd hiểu hơn về một người quản lý
539 views

Nếu nhìn vào Man Utd ở năm 2013 thì thấy rõ sự khác biệt với David Moyes và Arsenal ở thời điểm hiện tại dưới thời Emery.

Arsene Wenger ra đi sau 22 năm, đó là viễn cảnh ác mộng đang được mong chờ tại Emirates giống với những gì mà Old Trafford từng phải chứng kiến trước đó 5 năm. Sự thay thế đó có thể là điều bất khả thi nếu bạn nhìn vào chính David Moyes, Louis van Gaal và thậm chí là cả Jose Mourinho ở thời điểm hiện tại vuaphaluoi.vn chia sẻ.

Kịch bản giữa hai CLB đã xảy ra theo hai hướng trái ngược ngay từ khi mới bắt đầu. Nhưng bạn có thể tưởng tượng Unai Emery đang lắng nghe lời bào chữa của các đồng nghiệp với một nụ cười khoái trá.

Huyền thoại người Scotland bàn giao cho nhân vật được chọn một Man Utd quá quen với chiến thắng, trong khi Emery đến sân Emirates trong sự đổ nát hoang tàn.  Chẳng phải ngẫu nhiên mà Moyes buộc lòng phải đưa Marouane Fellaini về chứ không phải một tiền đạo hay trung vệ.

Tin bóng đá viết thêm Sir Alex Ferguson ra đi trong vinh quang nhưng để lại một đội hình thiếu cân bằng với các lão tướng qua thời kỳ đỉnh cao, trong khi những măng non chưa thể vươn tầm.

Tuy nhiên, sau chưa đầy sáu tháng, chiến lược gia người Tây Ban Nha đang chứng minh rằng sự thay thế một huyền thoại câu lạc bộ thực sự không phải là một nhiệm vụ bất khả thi.

Một vấn đề tranh luận kiểu như công việc khó khăn nhất để thừa kế – một đội bóng thành công, nhưng già cỗi hay một Arsenal bất lực đã trở nên tuyệt vọng hơn cho niềm vinh quang ngay lập tức.

Tuy nhiên, tài năng của Emery không chỉ dừng lại ở việc cầm quân. Ông nhanh chóng đẩy đi Jack Wilshere, người không phù hợp với sức cạnh tranh vì hay dính chấn thương, xử lý tình trạng của Mesut Ozil. Có lẽ những sai lầm của United trong 5 năm qua là rất quan trọng trong việc hướng cho Arsenal tránh xa những tai họa tương tự.

Báo thể thao viết ngược lại, United như sống trong mê cung chuyển nhượng với các bản hợp đồng không mang tính chiến lược hay sẽ được cơ cấu tại CLB. Chẳng nói đâu xa, những mâu thuẫn giữa Ed Woodward và các đời HLV trong 5 năm qua vẫn luôn tồn tại ở bất cứ thời điểm nào.

Ngay cả khi The Gunners chấm dứt chuỗi 19 trận bất bại vào rạng sáng mai thì Man Utd vãn cần phải học hỏi họ về nhiều mặt để thoát khỏi vũng bùn khủng hoảng.