Bị bạn gái chia tay vì nghèo
Posted by dongla on 25th Tháng Mười Một 2015
| 669 views

Hơn hai năm bên nhau, cùng vượt qua bao sóng gió cùng mơ ước về 1 hanh phuc gia dinh cũng chẳng là gì với cô ấy nữa rồi. Biết nói sao đây, là do cô ấy quá ham vật chất hay vì tôi quá nghèo, không thể mang lại một cuộc sống đủ đầy…

Giờ thì cô ấy đang hạnh phúc bên người đàn ông khác, còn tôi đang ngồi đây bầu bạn với cô đơn và những kỷ niệm còn mãi trong ký ức. Dẫu biết rằng dù có nói như thế nào đi nữa thì mãi mãi cô ấy cũng không quay về nhưng tôi vẫn muốn được viết ra những thầm kín bấy lâu mong được nhẹ lòng.

Hai chúng tôi cùng quê, cùng tuổi và cùng học đại học dưới thành phố này. Trang là một cô gái tuy không quá xinh đẹp nhưng ở cô ấy luôn toát lên vẻ duyên dáng và cuốn hút. Còn tôi, tôi chỉ là một sinh viên nghèo ngày ngày miệt mài với những trang giáo trình dày cộp và tình yêu chân thành dành cho cô ấy. Tôi và Trang đã yêu nhau được hơn hai năm, tình yêu sinh viên tuy nghèo nhưng đẹp và trong sáng đến vô cùng.

Xem thêm các tin moi về những tâm sự thầm kín của các bạn trẻ tại đây

Ra trường, trong khi tôi phải chật vật long đong đi xin việc thì Trang lại khá dễ dàng chọn được một công việc ưng ý. Cô ấy được nhận làm việc trong một công ty kinh doanh các mặt hàng về đồ dùng và thiết bị thể dục thể thao. Tại đây, Trang bắt đầu hòa nhịp với môi trường công việc mới và được khá nhiều người để ý, đặc biệt là anh trưởng phòng của cô ấy.

Vui mừng cho công việc thuận lợi của Trang chưa được bấy lâu thì tôi bắt đầu nhận ra những thay đổi của cô ấy. Trang ăn mặc sành điệu hơn, chải chuốt và điệu đà hơn rất nhiều, nhưng hơn cả là cô ấy rất hay gắt gỏng với tôi, hơi tý không vừa ý là mặt nặng mày nhẹ. Bởi tôi chưa tìm được việc làm nên có rất nhiều thời gian rảnh, mỗi lúc như thế tôi thường nhắn tin hỏi han, quan tâm đến cô ấy. Thế nhưng, đáp lại sự lo lắng, quan tâm Trang lại luôn tỏ ra không hài lòng và cho rằng tôi kiểm soát cô ấy.

hanh-phuc.jpg

Tôi đã mất người yêu vì… nghèo. (Ảnh minh họa)

Công ty nơi Trang làm việc đa phần là nam giới nên với làn da trắng và sự duyên dáng, cô ấy thực sự là một bông hoa đẹp. Nhận được sự theo đuổi từ nhiều người, trong đó có một anh trưởng phòng kinh doanh đẹp trai nhà ở Hà Nội khiến lòng kiêu hãnh của Trang ngày một lớn dần. Trang đã thay đổi, chẳng còn mặn mà gì với tôi cả, thay vào đó là những cuộc trò chuyện cùng anh trưởng phòng.

Đợt lễ 20 tháng 10 vừa rồi, trong khi cô ấy có được những món quà đắt tiền từ nhiều người thì tôi chỉ có thể nấu cho cô ấy một bữa tối tự tay mình chuẩn bị, thế nhưng điều đó cũng không khiến Trang thêm vui, cô ấy vùng vằng và tức giận. Buổi tối hôm đó tôi đã thấy rất thất vọng về bạn gái mình và có chút nặng lời với cô ấy. Tuy nhiên ngay sau đó tôi cũng đã nhận lỗi nhưng Trang không đồng ý, cô ấy nói lời chia tay với tôi, cô ấy đã yêu người khác và không muốn lấy một người nghèo hèn như tôi.

Quá bất ngờ trước lời nói của Trang cùng với lòng tự trọng của mình, tôi đã giận dữ bỏ về nhà và không liên lạc cùng cô ấy suốt một thời gian dài. Mặc dù giận dỗi là vậy nhưng ngày nào tôi cũng giữ khư khư trong tay chiếc điện thoại chờ cô ấy gọi điện và nhắn tin, thế nhưng không như tôi mong đợi, chẳng hề có được một cuộc điện thoại nào từ cô ấy. Thậm chí sau khoảng một tháng, tôi có gọi điện cho Trang nhưng bị cô ấy từ chối cuộc gọi một cách không thương tiếc.

Vừa lo lắng, vừa không hiểu về hành động của Trang tôi đã đến nơi làm việc để tìm gặp cô ấy. Những tưởng sẽ được nghe lời giải thích từ Trang nhưng tôi đã nhầm, cô ấy không chỉ tức giận mà còn lớn tiếng với tôi trước mặt bao nhiêu người. Trang nói tôi quá nghèo hèn, đến với tôi cô ấy sẽ phải bươn trải với cuộc sống, không thể có được một gia đình hạnh phúc và mở mày mở mặt với bạn bè…

Kể từ đó, tôi không còn liên lạc với Trang nhưng trong lòng mình, chưa bao giờ tôi quên được hình ảnh của cô ấy. Nhiều lần tôi đã ấn số sẵn trên màn hình nhưng không dám gọi, soạn tin nhắn xong cũng chẳng dám gửi đến cho cô ấy. Từ một số người bạn, tôi biết được hiện tại Trang đang hạnh phúc bên tình yêu mới và người đó không ai khác chính là trưởng phòng của cô ấy. Biết được điều này thực sự trong lòng tôi rất buồn nhưng biết nói sao đây, tại tôi quá nghèo hay vì cô ấy quá ham mê những thứ mang tên vật chất. Dù không thể đến bên và mang lại những thứ mà cô ấy hằng mong muốn nhưng tôi vẫn mong trang được hạnh phúc bên người có thể thay tôi làm điều đó.