Buồn vì chồng nhưng quyết không ngã lòng với cậu bạn thân
Posted by dongla on 16th Tháng Chín 2015
| 499 views
Dù chồng không có tình yêu nhưng sống với nhau ở cái nghĩa và con cái. Tôi không thể đi quá sâu, như thế sẽ ngã.
>> Lựa chọn quà 20/10 dành tặng mẹ

Tôi là người phụ nữ có gia đình và hai con, hôn nhân đến với tôi là một sự ép buộc cay đắng của ba mẹ dành cho. Sống trong tủi hờn, nước mắt bên người chồng vô tâm và có hiếu với cha mẹ. Tôi lênh đênh giữa dòng người đầy mưu mô toan tính tranh giành lẫn nhau. Ấy vậy mà ba mẹ ruột đành lòng thôi nhau, bỏ tôi một mình ở thế giới không người thân. Một con bé ngây ngô vừa tròn 18 chưa yêu ai bao giờ, chưa từng có mối quan hệ yêu đương với ai đã chập chững bước đi đến ngày hôm nay trên những con đường trải đầy gai nhọn.

Cuộc sống khó khăn, người chồng vô tâm chỉ biết đi làm, ngoài ra chẳng bao giờ nói với vợ được một lời có cánh, chưa bao giờ dẫn vợ đi chơi hẹn hò hay bất cứ thứ gì mà các cặp tình nhân hay có. Những lúc bệnh đau, sinh nở cũng ở một mình trong bệnh viện, không người thân bạn bè. Lúc mới trải qua ca sinh mổ, tôi phải tự ẵm con đến cho y tá tắm bé, mỗi bước đi thật nặng nề và uất hận trong tim, nước mắt trực trào. Ấy vậy mà tôi vẫn gắng sống vì con, vì hiểu nỗi đau khi ba mẹ không sống với nhau.
>> Những loi chuc 20/10 dành tặng mẹ
Dường như số tôi chẳng bao giờ được hạnh phúc, khi hai đứa con vừa khôn lớn thì đứa em trai duy nhất của tôi lại lao vào vòng pháp luật. Mọi thứ tôi phải thay cha mẹ lo hết, từ những lần gửi đồ vào trại rồi lại lo cho con và vợ của cậu em, tôi điều gánh hết. Đôi vai tôi mỗi ngày một nặng hơn, chẳng dám than thở với chồng vì chắc chắn anh chỉ khinh thêm. Tôi đang trong tình trạng không niềm tin, chẳng còn hy vọng thì cậu bạn thân quay về. Từ bé cậu ấy đã học cùng lớp, luôn bảo vệ, lo lắng cho tôi như một người anh trai. Đúng như lời cậu ấy nói, nếu cậu ấy đã về thì tôi không cần phải lo gì hết. Trong lúc tôi sợ hãi, buồn khổ, cậu ấy luôn bên tôi, chỉ là những câu đơn giản như “gắng lên đi bà, khóc gì mà khóc”.
>> Tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song quanh ta
Bất chợt tôi nhìn lại người chồng mình chung sống nhiều năm qua, chợt thấy mệt mỏi quá. Anh đi làm suốt cả tháng, ở nhà được hai ngày, mọi thứ đều do tôi lo toan. Rồi ngay khi tôi đặt niềm tin quá nhiều vào người bạn học cũ thì cũng là lúc anh thổ lộ tình cảm. Tôi bất ngờ với câu nói đó, lật lại từng trang ký ức, hóa ra đúng là cậu ấy có quan tâm lo lắng nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện cậu ấy yêu mình. Là người có gia đình, dù chồng không có tình yêu nhưng sống với nhau ở cái nghĩa và con, vì thế tôi không thể đi quá sâu, như thế tôi sẽ ngã. Từ ngày ấy tôi không dám đối diện cậu ấy nữa, dặn lòng không than thở gì dù bản thân cần người chia sẻ.