Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần
Posted by dongla on 18th Tháng Bảy 2015
| 763 views

Nguyên liệu

– 3 khoanh cá trắm đen

– 5 lạng thịt nạc xay

– Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng)

– Lá ngải

– Chuối xanh, khế, dứa

>> cách làm bun bo hue cực đơn giản

Cách làm

Bước 1: Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 1

Bước 2: Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 2

Bước 3: Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh.

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 3

Bước 4: Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị

>> xem boi tinh yeu theo cung hoang dao

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 4

Bước 5: Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt.

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 5

Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấpcùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị:

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 6
Đồ ăn kèm món cuốn với cá hấp.

 Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá trắm đen nhồi thịt hấp nhé!