Các bạn trẻ đua nhau làm mình tự tổn thương
on 12th Tháng Tư 2017
| 614 views

Chỉ vì muốn khoe khoang thành tích cá nhân, phổ quát gioi tre đã giả mạo hiểm tính mạng để tham gia thử thách “muối đá” mà không lường trước các tác hại khó lường từ nó.

thời kì mới đây, phổ quát tuổi teen đã ra sức “thử độ bền” của bản thân phê duyệt một màn thử thách đầy đớn đau chỉ bằng các dụng cụ dễ tậu như: một loại điện thoại hay laptop có chức năng ghi hình, 1 viên đá không to và một tí muối ăn thường nhật.

“Họ sẽ tự tay ghi lại cảnh tượng đang ép chặt viên đá lạnh trên vùng da dính đầy muối suốt phổ quát phút liền”, anh Replex cho biết.

Nước chảy ra trong khoảng đá xúc tiếp cộng tinh thể muối sẽ gây nên hiện tượng bớt nóng cục bộ, chỉ còn -18 độ C và tạo thành cảm giác đau rát như khi bị 1 vật hot áp thẳng lên thân thể.

Thử thách kinh hoàng này đã lôi kéo sự tham dự của tốt phổ thông cư dân mạng, đặc thù là giới thanh thiếu niên, bởi nó hoàn toàn dễ thực hiện nhưng mà không gây tác dụng phụ như những trò bạo lực khác.

Ngoài ra, việc khiến trên lại mang thể gây nên đa dạng tác hại khôn lường mà chính người chơi cũng ko phải nghĩ tới. Hậu quả là họ sẽ bị bỏng độ 2 hoặc bị tổn thương nặng nề hà ở vùng da vừa sử dụng để sát muối và ép đá lạnh.

“Do xúc tiếp sở hữu nhiệt độ cực thấp nên vùng da ấy rất dễ bị bỏng lạnh độ ba, thậm chí là độ 2 làm chúng vĩnh viễn biến màu và mất khả năng mọc lông”, thầy thuốc Brian Wagers, hiện đang khiến việc tại Bệnh viện Nhi Riley, thị thành Indianapolis, bang Indiana, Mỹ san sớt.

Được biết, chỉ cần làn da của con người tiếp xúc trực tiếp mang nhiệt độ thấp trong khoảng 5 tới 10 phút là sở hữu thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn cho cơ thể. Nhưng vì thiếu hiểu biết nên phổ quát thanh thiếu niên vẫn sẵn sàng mạo hiểm sức khoẻ để tham gia thử thách vô bổ này.

Nhiều em thậm chí còn đăng chuyên chở hình ảnh vùng da chuyển đen trên tay mình lên trang mạng phường hội cá nhân để khoe khoang “chiến tích” và động viên mọi người cùng tham gia đọ sức.
Đá và muối ăn là các vật dụng rất dễ phải chăng tậu thấy trong nhà bếp, do đó ko ít trẻ thơ dưới 10 tuổi đã tự ý thực hiện màn thử thách này ngay ở căn hộ của gia đình.