Site icon Fang.vn

Cách làm bò khô không cần lò nướng

Thịt bò khô cay giòn sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích trong ngày tết. Cách làm bò khô không cần lò nướng khá đơn giản, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu làm bò khô:

– 500gr thịt bò mông hay vai

– 40ml nước lạnh

– 60gr đường

– 2 muỗng canh vừng

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột nêm

Thực hiện cách làm bò khô:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô. Thái thịt bò ngang thớ và thái mỏng.

>>> Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoai hàng

Bước 2: Đường, nước lạnh, muối, bột nêm cho vào âu hòa tan. Sau đó cho thịt bò và vừng vào trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, cất vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.

Bước 3: Xếp thịt bò ra vỉ và phơi nơi có nắng. Phơi cho thịt bò khô ráo.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho từng miếng thịt bò vào chiên với lửa vừa. Khi thấy thịt bò chuyển qua màu đỏ đậm và giòn nhẹ thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Chờ thịt bò khô ráo dầu và nguội hẳn thì cho thịt vào bao nilon buộc kín miệng, bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn, chấm thịt bò khô với tương ớt nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà.

Exit mobile version