Cách làm caramen hình trái tim dễ thương
Posted by dongla on 17th Tháng Tư 2015
| 1050 views

Ngày cuối tuần cùng vui vẻ với món Caramen & ly sữa dâu mình làm nhé ^^ Nào hãy cùng học cách làm caramen ngon hình trái tim nhé!

Caramen

Nguyên liệu làm Caremen

A.Phần kem:

  • trứng gà tươi : 5 quả (bỏ đi 2 lòng trắng)
  • 60gr đường cát trắng hoặc sữa đặc có đường (tăng giảm theo khẩu vị)
  • 500ml sữa tươi không đường hâm nóng khoảng 50 độ C
  • 100ml kem tươi whipping cream.
  • vani: 1 thìa cà phê
  • chút ít bơ để bôi trơn khuôn chống dính

Xem thêm: cách làm giá đỗ ngon

B.Phần đường caramen:

  • 75gr đường cát.
  • 30ml nước
  • nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê

Vào bếp thôi:

Thoa đều một lớp bơ mỏng vào các khuôn để chống dính.

-Cho đường & nước ở phần Caramen vào cái nồi nhỏ,sạch,bắc lên bếp đun với lửa vừa,không được khuấy,chỉ lắc nhẹ nồi cho đường tan.Khi đường sủi tăm cho nước cốt chanh vào,hạ lửa nhỏ đun tiếp cho đến khi đường chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp,chế thêm thìa nước sôi vào.Chú ý kẻo bỏng tay nha.

Bạn chia đều phần caramen vào các cốc để nguội.

chia đều phần caramen vào các cốc

Cho trứng,whipping cream & đường (hoặc sữa đặc),vani vào tô.Dùng cây đánh trứng đánh nhẹ nhàng theo một chiều.Khi hỗn hợp đã tan mịn thì đổ từ từ sữa tươi đã hâm nóng vào.Chú ý vừa chế sữa tươi ấm vào vừa khuấy đều tay để trứng không bị chín.Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn,hết lợn cợn.

Rót hỗn hợp trứng vào từng khuôn đã có sẵn caramen.Chú ý không rót đầy quá.

Hãy doc bao phu nu để biết thêm về cách làm caramen kiểu truyền thống nhé!