Cách làm mứt xoài cho ngày tết
917 views

Ngày tết bên cạnh những món ăn mặn cúng ông bà tổ tiên thì những món ăn ngọt là không thể thiếu. Và trong đó có món mứt. Dựa theo truyền thống đó của người Việt Nam, chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ xin giới thiệu với các bạn món mứt xoài vô cùng thơm ngon

Xem thêm cách làm một số món ngon khác như: cách làm mứt dừa cực ngon đón tết- cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn

banh-xoai-deo-dai-khach-ngay-tet10
1. Nguyên liệu làm món mứt xoài
–        3 trái xoài chín.

–        100g bột ngô.

–        150ml nước lọc.

–        60g đường cát trắng.

–        1 thìa cà phê vani

–        1 ít muối.

–        ½ quả chanh.

–        1 ít bơ nhạt.

–        Dụng cụ: khay hình chữ nhật.
2. Cách làm món mứt xoài
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mứt xoài.
xoài cắt miếng nhỏ

–        Xoài các bạn gọt bỏ vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ.

vắt nước cốt chanh

–        Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

khuấy bột ngô

–        Bột ngô các bạn hòa với 150ml nước lọc, bạn nhớ khuấy đều để bột tan hết mà không bị vón cục nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món mứt xoài.

xay nhuyễn xoài

–        Bạn cho xoài vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

đun hỗn hợp xoài

–        Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp nếu là nồi đế dày thì càng tốt nhé. Sau đó, bạn cho xoài, đường cát trắng, vani vào khuấy đều.

–        Bạn chú ý để lửa nhỏ một chút để tránh làm xoài bị dính vào đáy nồi.

cho bột ngô vào

–        Tiếp theo, khi hỗn hợp xoài sôi thì bạn cho từ từ bột ngô vào khuấy đều.

–        Khi thấy nồi xoài đặc dần bạn cho nước cốt chanh vào đun tiếp.

–        Bạn chú ý là khuấy nồi xoài liên tục không nghỉ tay nhé.

sên hỗn hợp xoài

–        Bạn đun đến khi nào hỗn hợp xoài đặc quánh như trong hình thì có thể tắt bếp.

cho mứt xoài vào khay

–        Bạn nhanh chóng dùng bơ xoa đều lên khay để không bị dính, rồi đổ ngay nồi xoài vào khay.

–        Bạn dùng thìa lớn dàn đều xoài ra khắp cái khay, miết mịn phần bề mặt của mứt xoài.

cắt vuông mứt xoài

 

mứt xoài thơm ngon

–        Để mứt xoài nguội hẳn, thì bạn dùng dao cắt mứt xoài thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.