Site icon Fang.vn

Cách làm mứt xoài cho ngày tết

Ngày tết bên cạnh những món ăn mặn cúng ông bà tổ tiên thì những món ăn ngọt là không thể thiếu. Và trong đó có món mứt. Dựa theo truyền thống đó của người Việt Nam, chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ xin giới thiệu với các bạn món mứt xoài vô cùng thơm ngon

Xem thêm cách làm một số món ngon khác như: cách làm mứt dừa cực ngon đón tết- cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn


1. Nguyên liệu làm món mứt xoài
–        3 trái xoài chín.

–        100g bột ngô.

–        150ml nước lọc.

–        60g đường cát trắng.

–        1 thìa cà phê vani

–        1 ít muối.

–        ½ quả chanh.

–        1 ít bơ nhạt.

–        Dụng cụ: khay hình chữ nhật.
2. Cách làm món mứt xoài
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mứt xoài.

–        Xoài các bạn gọt bỏ vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ.

–        Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

–        Bột ngô các bạn hòa với 150ml nước lọc, bạn nhớ khuấy đều để bột tan hết mà không bị vón cục nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món mứt xoài.

–        Bạn cho xoài vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

–        Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp nếu là nồi đế dày thì càng tốt nhé. Sau đó, bạn cho xoài, đường cát trắng, vani vào khuấy đều.

–        Bạn chú ý để lửa nhỏ một chút để tránh làm xoài bị dính vào đáy nồi.

–        Tiếp theo, khi hỗn hợp xoài sôi thì bạn cho từ từ bột ngô vào khuấy đều.

–        Khi thấy nồi xoài đặc dần bạn cho nước cốt chanh vào đun tiếp.

–        Bạn chú ý là khuấy nồi xoài liên tục không nghỉ tay nhé.

–        Bạn đun đến khi nào hỗn hợp xoài đặc quánh như trong hình thì có thể tắt bếp.

–        Bạn nhanh chóng dùng bơ xoa đều lên khay để không bị dính, rồi đổ ngay nồi xoài vào khay.

–        Bạn dùng thìa lớn dàn đều xoài ra khắp cái khay, miết mịn phần bề mặt của mứt xoài.

 

–        Để mứt xoài nguội hẳn, thì bạn dùng dao cắt mứt xoài thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Exit mobile version