CÁCH LÀM NỘM MĂNG TƯƠI NGON LẠ CHO BỮA ĂN GIA ĐÌNH THÊM SẮC
on 3rd Tháng Sáu 2015
| 616 views

Với nguyên liệu đơn giản cùng cách thực hiện dễ dàng, chỉ cần một chút thời gian là bạn đã có ngay món nộm măng tươi cực kỳ hấp dẫn, măng chua giòn cộng với ngòn ngọt của tôm thịt. Cách làm nộm măng tươi không hề khó đâu nhé, chỉ cần thực hiện qua vài bước vô cùng dễ dưới đây thôi. Để bữa cơm gia đình thêm ngon và đổi vị, hôm nay chúng ta hãy cùng tạp chí phu nu net đến với món nộm này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm măng tươi:

  • 300 gam măng tươi, thái sợi
  • 200 gam tôm
  • 200 gam thịt ba chỉ
  • Lạc rang giã dập
  • Rau răm, rau quế
  • Bánh phồng tôm, bánh đa ăn kèm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt

>>> xem thêm: Cách làm bánh bao

Cách làm nộm măng tươi bạn cần thực hiện qua vài thao tác sau:

  1. Đầu tiên là măng tươi mình sẽ đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng chừng 15 phút rồi vớt măng ra xả lại với nước sạch, vớt măng ra để ráo.
    ngâm măng tươi làm nộm măng tươi
    Cho măng vào nồi, đổ nước ngập quá măng, đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 7-10 phút và bạn nhớ nên mở nắp vung/nồi trong quá trình luộc (tính từ lúc nồi măng sôi). Đây chính là cách mà bạn có thể loại bỏ tính độc và đắng của măng đấy nhé. Để rõ hơn bạn có thể tham khảo qua bài viết mà ATGD đã chia sẻ tại đây.
  2. Với tôm bạn sẽ đem rửa sạch, bóc vỏ, để chừa lại phần đuôi cho đẹp, bóc bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm. Cho tôm ra tô và ướp với 1 cafe muối, ướp tôm chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
    Làm chín tôm
    Bạn có thể thực hiện bằng cách luộc hoặc đem hấp chín
    hấp chín tôm làm nộm măng tươi
  3. Thịt ba chỉ rủa sạch, luộc chín, vớt thịt ra để nguội rồi đem thái nhỏ vừa ăn.
    thái thịt ba chỉ làm nộm măng tươi
    Rau răm, rau quế nhặt và rửa sạch, thái rối
  4. Bước tiếp theo là pha nước trộn nộm
    pha nước trộn nộm măng tươi
    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và giã nhuyễn.
    Cho phần tỏi, ớt ra bát và hòa cùng 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 chút nước cốt chanh và 1 chút giấm để tạo vị chua ngọt, thanh thanh cho món ăn và khuấy đều.
  5. Cho tôm, măng và thịt ba chỉ và âu rồi trộn đều các nguyên liệu này lên, thêm rau răm, rau quế cùng hỗn hợp nước trộn nộm.
    trộn măng tươi, thịt ba chỉ và tôm làm nộm măng tươi
    Trộn thật đều rồi cho nộm măng tươi ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã dập để món ăn thêm hấp dẫn và tăng vị bùi bùi. Bạn dọn kèm với bánh đa và bánh phồng tôm nhé.

Vậy là bạn đã vừa tìm hiểu toàn bộ cách thức để thực hiện món nộm măng tươi rồi đó. Và đây là thành phẩm những gì chúng ta đã vừa thực hiện. Món ăn thật hấp dẫn đúng không nào.

cách làm nộm măng tươi

Với vị chua giòn thanh thanh, đặm ngon của tôm thịt không chỉ kích thích vị giác món nộm măng tươi còn đem đến cho bữa ăn gia đình một sự đổi vị mới lạ cùng bữa cơm ngon đầy màu sắc. Còn chần chừ gì nhỉ! Bạn hãy lưu món ngon này vào sổ tay để đợi dịp trổ tài, hoặc có thể ngay tối nay bạn hãy thực hiện và chiêu đãi cả gia đình luôn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm nộm măng tươi ngon mà mình vừa giới thiệu hôm nay.