Cầu vồng tròn hoàn hảo xuất hiện trên bầu trời Nga
758 views

Chuyện lạ bốn phương – Mới đây, một đoạn video quay lại trọn vẹn cảnh tượng cầu vồng hình tròn xuất hiện ở thành phố St. Petersburg, Nga, được đăng trên Youtube đã khiến nhiều người kinh ngạc.

Hình ảnh cầu vồng có dạng tròn đầy đủ được ghi hình bằng máy quay phim trên nóc của Trung tâm Lakhta, một tòa nhà chọc trời cao 460 m đang xây dựng ở thành phố St. Petersburg Nga, theo RT.

“Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy cầu vồng sau khi trời mưa. Nhưng nó không giống một hình cung như bình thường mà là một vòng tròn đầy đủ”, Trung tâm Lakhta chú thích kèm theo video đăng trên Youtube hôm 21/7.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) định nghĩa cầu vồng là một cung tròn hoặc hình tròn nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời và đối diện với Mặt trời. Nó hình thành khi ánh sáng Mặt trời chiếu xuyên qua các hạt mưa, hạt nước nhỏ hoặc sương mù, cầu vồng hình tròn đầy đủ thường được quan sát từ trên cao.

Phi công ở trong điều kiện đặc biệt trên bầu trời cũng sẽ nhìn thấy hình tròn hoàn hảo của cầu vồng, góc độ ánh sáng Mặt trời khi chiếu qua các hạt nước trong không khí khiến chúng ta chỉ thấy một hình vòng cung nếu nhìn từ mặt đất. Xem thêm thi truong oto biến động ra làm sao trong năm 2017 ở đây.

Nguồn: tinhhoa