Chelsea tìm lại bản sắc ngày xưa
Posted by dongla on 10th Tháng Chín 2015
| 698 views

Sự sa sút của Chelsea là điều có thể thấy rõ ở ket qua bong da anh mùa giải năm nay. Song, mọi thứ hãy còn quá sớm để khẳng định cho bất kỳ điều gì.

Đi tìm bản sắc Chelsea!
Chelsea đối mặt nhiều quan ngại sau những trận đấu thất vọng từ đầu mùa.

Như chúng ta đã biết, dự đoán bóng đá ở thời kì đầu Jose Mourinho nắm quyền huấn luyện viên trưởng, bản sắc của Chelsea là xe bus hai tầng, ở đây chúng ta nói Mourinho đã xây dựng đội bóng trên nền tảng của một hàng phòng ngự kiên cố, với những trung vệ và hậu vệ hàng đầu thế giới như John Terry, Ivanovic, Asley Cole,…với tính chiến đấu, kiên cường, tinh thần thép, luôn biết cách tỏa sáng ghi bàn và hóa giải các đợt lên bóng của đối phương.

Ngoài ra, hàng tiền vệ con thoi như: Lampard, Ramires,… luôn biết cách hỗ trợ phòng ngự và thu hồi bóng phát động tấn công rất sắc bén. Ở phía trên, tiền đạo Drogba rất khỏe và khéo, một mình Drogba có thể xoay chuyển cục diện trận đấu trong khi mà đối phương đang ào ào tấn công, anh nhận bóng từ đồng đội từ phía sân nhà dẫn lên hoặc chuyền từ sân nhà, khống chế và ghi bàn…

Có thể nói, ket qua bong da ở thời kì đầu Mourinho dẫn dắt, Chelsea là một đội bóng mạnh mà không đối thủ nào có thể cản nổi, ngay cả Mourinho ra đi thì bản sắc ấy vẫn còn được duy trì đến các thời huấn luyện viên sau và đỉnh điểm là chiếc cúp Champions league 2012 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên tạm quyền Roberto Di Matteo.

Đi tìm bản sắc Chelsea!
Jose Mourinho cần thể hiện trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Ảnh: Internet.

Ở nhiệm kì 2, huấn luyện viên Mourinho đã có sự thay đổi cả về tính cách lẫn huấn luyện. Có thể nói, về tính cách ở nhiệm kì đầu ông coi mình là “Người đặc biệt” thì ở nhiệm kì 2 ông đã thay đổi thành “người hạnh phúc”. Còn về huấn luyện, ông đã biết cách chiều lòng ông chủ Abramovich muốn thứ bóng đá “sexy football” khi đã đưa về những nhân tố tấn công đẹp mắt như Fabregas hay mới đây là Pedro Rodriguez và kết quả là ông đã thành công với cú đúp là chức vô địch NHA 2014-2015 và Carling Cup.

Vẫn biết đường dài mới biết ngựa hay, chúng ta phải chờ đợi huấn luyện viên Mourinho và các cầu thủ Chelsea để đi tìm bản sắc của một đội bóng lớn.