Có khi xuống hạng mới là giải thoát cho HAGL
560 views

Đoàn quân trẻ của bầu Đức lại thua – một điều chẳng ngạc nhiên hay khiến những người yêu mến đội bóng này buồn bã nữa khi mà “thói quen” ấy đã kéo một mạch rất dài. Nhìn HAGL thất bại, nhiều người đã phải lắc đầu rồi bảo rằng: Có khi xuống hạng mới là giải thoát cho đội bóng này…

HAGL: Xuống hạng để giải thoát?
Nỗi thất vọng của Công Phượng sau khi đá hỏng quả 11m.

Đau, xót…

Thực tế, cho tới thời điểm hiện tại dù kết quả không được như mong đợi nhưng rõ ràng những gì mà các cầu thủ trẻ phố Núi mang lại cho V-League thực sự là điều vô cùng cần thiết.

Bỏ qua những kết quả, hãy nhìn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…chơi bóng rõ ràng đây là một tập thể hoàn toàn tách biệt với V-League khi có được một lối chơi khá rõ, hay nôm na có chút bản sắc.

Khả năng cầm bóng, đi bóng hay phối hợp của HAGL là “món ngon” thực sự buộc người ta phải xem rồi trầm trồ hay phải đến sân và lấp đầy những khán đài trống vắng.

Một con số thống kê chưa đầy đủ, nhưng 15 trận đấu của đội bóng phố Núi (xem kq bong da)  đồng nghĩa với V-League hay BTC các sân bóng mang về cho mình bội tiền từ bán vé, khi chưa có bất cứ sân nào “ế” khi có HAGL đến.

Càng nhiều điều đáng xem, đáng nói và cả những lợi nhuận có được từ thương hiệu này thì lại càng đau, càng xót bấy nhiêu. Bởi cứ nhìn cách Công Phượng cùng các đồng đội chơi bóng buộc tất cả phải tiếc rẻ.

Tiếc rẻ ở chỗ, giá như bầu Đức không gặt cả cụm lúa non, giá như ông chủ của đội bóng phố Núi không quá tự tin vào năng lực (gồm cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm) chơi bóng của “gà nhà” có khi đã khác.

Để rồi giờ cứ nhìn cái lứa trẻ tiềm năng, có thực tài này lụi dần qua từng trận đấu bằng những kết quả cúi đầu không đau, không xót mới lạ.

…đến một cuộc giải thoát

Theo ket qua bong da bầu Đức đã từng tuyên bố rằng ông sẵn sàng chấp nhận đội nhà xuống hạng ở mùa giải đầu tiên mà lứa cầu thủ trưởng thành từ học viện bóng đá của mình ra ràng.

HAGL: Xuống hạng để giải thoát?
Đã 11 trận liên tiếp, HAGL chưa biết mùi chiến thắng.

Nhiều người đã cười bầu Đức về chuyện tuyên bố quá hùng hồn này. Nhưng bây giờ, với những ai yêu mến “U19″ ắt rằng mong muốn điều đó sớm trở thành hiện thực.

Bởi một lẽ HAGL xuống hạng giờ có lẽ là một cuộc giải thoát thực sự cho tất cả. Từ bầu Đức, HLV Graechen cho tới Công Phượng, Tuấn Anh…hay những đồng đội khác.

Xuống chơi ở hạng Nhất, nơi đó phù hợp với năng lực (và như đã nói bao gồm cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm chơi bóng) của các cầu thủ trẻ HAGL hơn là sớm chinh chiến ở V-League, nơi mà đẳng cấp hoàn toàn khác.

Xuống hạng, cũng có nghĩa sẽ cứu vãn được cả một thế hệ tiềm năng mà bầu Đức đang có. Bởi thực sự rằng, không ai có thể cứ thất bại mãi rồi trưởng thành cả.

Cứ nhìn “đám trẻ con nhà bầu Đức” cúi đầu cam chịu thất bại mãi như thế rõ ràng là không đành lòng, khi cái giá phải trả để nhận kinh nghiệm xương máu là quá đắt.

Mọi thứ đều cần có một lộ trình, và giờ HAGL về chơi ở giải hạng Nhất là hợp lý hơn cả. Nó sẽ giải thoát cho đôi chân của cả đội bóng trẻ này với đối thủ “vừa miếng”.

Và chỉ có như thế mới giữ được niềm vui, niềm đam mê chơi bóng thậm chí là cả kỹ năng vốn có của Công Phượng và các đồng đội. Còn cứ lơ lửng ở V-League rồi thua suốt thế sớm muộn gì mọi thứ cũng sẽ…chết.

Xuống hạng để giải thoát, và cứu cả một tập thể tài năng hay trụ hạng nhưng sống mòn điều đó lại thuộc về quyết định của bầu Đức…