Con dâu coi mẹ chồng như osin
Posted by dongla on 25th December 2015
| 631 views

Sáng sớm mẹ chồng đã dậy nấu bữa sáng trong khi vợ chồng cô đang ngủ ngon giấc. Bao giờ mẹ cũng chuẩn bị hai hộp cơm buổi trưa ngon lành cho hai vợ chồng ăn.

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Thảo là cô gái có lối sống phóng khoáng và hiện đại. Ngay từ đầu gặp nhau, cô đã khiến Quân mê đắm chẳng rời. Hai người yêu nhau được nửa năm thì cưới. Có được cô con dâu xinh đẹp, sống hiện đại lại làm việc ở Hà Nội nên mẹ chồng nở mày nở mặt với hàng xóm. Hàng ngày cứ nói chuyện với mấy bà hàng xóm thì mẹ chồng lại khen con dâu chẳng tiếc lời.

Vợ chồng Thảo kết hôn được 2 năm thì Thảo sinh con trai đầu lòng. Hai vợ chồng đều đi làm nhưng thu nhập cũng không được khá lắm nên không có tiền để thuê người giúp việc. Thời gian Thảo ở cữ, cô không về quê với lí do đường xa đi lại vất vả. Điều kiện ở quê không bằng ở Hà Nội. Thương hai con, mẹ chồng tình nguyện từ dưới quê lên giúp đỡ đôi vợ chồng trẻ.

Mẹ chồng lên đến nơi thấy nhà cửa của vợ chồng chị cũng chật vật lại càng thương con hơn. Thương con dâu mẹ chồng bảo mọi việc cứ để mẹ, con cứ nằm nghỉ và chăm sóc con cho thật tốt. Nghiễm nhiên, cô không phải đụng tay, đụng chân vào bất cứ một việc nào trong nhà. Cô chỉ việc chăm con rồi lại ăn với ngủ, có lẽ được mẹ chồng chiều sung sướng quá nên cô sinh ra cái tính ỷ lại vào mẹ.

Cô cũng đi làm trở lại, cô giao lại cháu cho bà chăm. Vậy là mẹ chồng vừa phải chăm cháu, vừa phải làm hết mọi việc trong nhà. Có mẹ chồng tận tình chăm lo cho con dâu như vậy nhưng Thảo lại chẳng biết điều.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

1
Cô nghiễm nhiên coi mẹ chồng như ô sin không công trong nhà.

Sáng sớm mẹ đã dậy nấu bữa sáng trong khi vợ chồng cô đang ngủ ngon giấc. Bao giờ mẹ cũng chuẩn bị hai hộp cơm buổi trưa ngon lành cho hai vợ chồng ăn. Vậy mà Thảo vẫn chẳng một lời cám ơn mẹ, cô vẫn thường xuyên đổ cơm để đi ăn trưa bên ngoài với đồng nghiệp.

Quần áo của cô mặc về thay ra rồi vứt đó, cô còn dặn mẹ cái nào giặt tay, cái nào giặt máy. Cô lấy cớ đi làm về mệt mỏi nhức đầu rồi vào phòng nằm nghỉ, chơi với con mặc kệ mẹ chồng muốn làm gì thì làm. Cô nghiễm nhiên coi những điều mẹ chồng làm cho mình là lẽ đương nhiên.

>>> Xem thêm xa hoi tại đây!

Từ ngày có mẹ chồng lên, cô như trở thành bà hoàng vì có ô sin không công. Cô chỉ chăm ăn ngon mặc đẹp, ngày đi làm rồi lại tụ tập với bạn bè. Nhiều khi đứa con trai cô cũng không thèm ngó đến. Chồng thì luôn về muốn nên chẳng hay biết vợ mình đối xử với mẹ chồng như thế nào.

Hôm nay, anh về sớm hơn mọi ngày, vợ anh tan giờ làm nhưng vẫn chưa thấy mặt mũi ở nhà. Mẹ vừa địu cháu vừa đứng nhặt rau trong nhà bếp, thỉnh thoảng cháu khóc bà phải đi lại dỗ dành mãi cháu mới nín. Anh đứng nhìn mẹ và chợt nhận ra, từ dạo lên Hà Nội mẹ trông gầy đi rất nhiều. Nhìn mẹ như vậy bỗng dưng anh ứa nước mắt. Anh chưa bao giờ để tâm đến mẹ trong ngôi nhà này.

Anh gọi điện cho vợ thì cô ấy đang cùng hội bạn tụ tập ở chỗ nào đó. Bỗng dưng anh thấy giận vợ, giận chính bản thân mình đã không coi mẹ ra gì. Anh nhớ, lúc sáng hai vợ chồng đi làm căn nhà rất bừa bộ, vậy mà bây giờ đã gọn gàng, sạch sẽ. Vợ anh lại có tính không ngăn nắp, bạ đâu vứt đấy báo hại mẹ lại phải dọn nhà một lần nữa.

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

Tối đó, anh nói chuyện với vợ, anh dặn dò vợ làm việc nhà giúp cho mẹ. Mẹ đã già không thể vừa chăm cháu vừa làm tất cả mọi việc trong gia đình được, để mẹ còn có thời gian về quê nghỉ ngơi. Bất ngờ cô ấy cãi lại anh nhem nhẻm: “Anh hay nhỉ, mẹ ở nhà thì cứ để cho mẹ làm chứ sao. Có mỗi việc chăm cháu với chút việc nhà mà anh bảo mẹ không làm được. Trước đây mẹ vẫn làm tốt có thấy mẹ nói gì đâu, với lại có mẹ thì anh cũng đỡ một khoản tiền thuê ô sin còn gì?”

Anh trợn tròn mắt, tát cho vợ một cái. Không ngờ vợ anh lại hỗn xược như vậy, cô ấy chỉ coi mẹ như là ô sin giúp việc không công chứ đâu có xót cho thân mẹ già vất vả. Anh lẳng lặng bỏ ra ngoài hút thuốc. Anh suy nghĩ cả đêm vì hành động và suy nghĩ của vợ. Anh muốn phụng dưỡng cho mẹ già chẳng được, đằng này vợ lại chẳng coi mẹ ra gì.

Đã hơn 1 năm mẹ chịu vất vả ở Hà Nội mà mẹ chẳng nói lời nào với anh. Anh thương mẹ cứ chịu đựng như vậy. Cái tát vợ hôm nay chỉ là cảnh cáo cho suy nghĩ thiển cận của vợ. Từ mai, anh sẽ đưa mẹ về quê an dưỡng tuổi già, không thể để cho mẹ chịu thêm những vất vả từ vợ chồng anh nữa.