Conte rồi sẽ trọng dụng Fabregas nhiều hơn
775 views

Chưa thể khẳng định Fabregas đã thuyết phục phải chăng HLV Conte cho một suất đá chính tiếp theo sau màn trình diễn chói sáng trước Swansea nhưng ít nhất tiền vệ 30 tuổi vẫn cho thấy giá trị và tầm quan trọng có Chelsea.

Cứ tốt ra sân là thăng hoa

Sự xuất hiện của HLV Conte làm Fabregas ko còn là trụ cột ở Chelsea ở mùa giải bong da này. Tiền vệ người Tây Ban Nha mới tốt đá chính có 6 lần tại Premier League, 11 lần vào sân từ ghế dự bị. Nhưng bất chấp thế, Fabregas vẫn chơi tốt.

Chelsea - Conte: Fabregas vẫn xứng là "hàng loại 1" - 1

Màn trình diễn trước Swansea cuối tuần qua là tiêu biểu. Fabregas mở tỷ số trên bảng kqbd, kiến tạo cho Pedro lập công tạo bước đột phá, ngoài ra còn tung ra hai đường chuyền chìa khóa cho Diego Costa đầu trận, và 1 pha tỉa bóng cho Hazard.

Fabregas có 3 bàn tại Premier League mùa này nhưng Thống kê tạo sự quan tâm hơn cả là 7 lần kiến tạo. Chỉ mang 5 cầu thủ đứng trên Fabregas về khâu này, và đông đảo họ đều ra sân phần đông, gấp vài ba lần cựu sao Barca và Arsenal.

Tính chi tiết ra, Fabregas cứ hơn 60 phút có mặt trên sân, lại ghi dấu giày vào thành tích của Chelsea, cụ thể là ghi một bàn hoặc góp một đường kiến tạo. Hiệu suất ấy “đè bẹp” 2 ngôi sao to nhất Chelsea là Diego Costa (101 phút) và Eden Hazard (149 phút).

Bị bỏ rơi nhưng Fabregas chẳng hề đánh mất trị giá của mình. Anh là SAO hạng A và cứ có dịp ra sân là biểu đạt phải chăng chất lượng của “hàng cái 1”. HLV Conte cũng phải thừa nhận tài năng của Fabregas, chỉ là Chelsea đang ổn mang công thức Matic – Kante ở giữa trong lược đồ 3-4-3.

Fabregas vẫn là 1 phần trong kế hoạch của Conte

Trong thắng lợi mang ket qua truc tuyen 3-1 trước Swansea, Fabregas được xếp đá thay Matic nhưng không ai dám chắc, anh sẽ tiếp diễn sở hữu tên ở đội hình xuất hành trận gặp West yêu thích. HLV Conte chẳng dại gì phá bỏ hệ thống giúp Chelsea bay bổng suốt thời kì qua.

kèm theo nhà cầm quân người Ý hiểu phải tiêu dùng Fabregas như thế nào bởi anh là người biết tạo sự khác biệt mỗi lúc mang bóng trong chân. Và tự thân tiền vệ 30 tuổi cũng luôn kể nhở HLV Conte rằng anh vẫn giữ tầm quan trọng theo cách thức riêng.

Chelsea - Conte: Fabregas vẫn xứng là "hàng loại 1" - 2

“Fabregas sở hữu 1 trận chiến khá, nhưng quan trọng hơn cả là tôi đã tìm ra nhiều giải pháp cho nhiều cuộc đấu khác nhau. Tôi rất ưng ý khi chứng kiến phong thái tốt của Fabregas, mặc dầu cậu đấy đã không đá chính ở trận trước”, Conte kể.

Chiến thuật 3-4-3 mới lạ mang Premier League mùa này và mang lại sự thành công cho Chelsea. Sang mùa sau, những đối thủ mang thể sẽ nghiên cứu kĩ hơn nhằm tậu ra hướng ngăn chặn. lúc đấy, HLV Conte phải tậu hướng đi mới, một sơ đồ thích hợp hơn.

cơ hội sẽ trở lại với Fabregas. Đáng nói là mùa sau Chelsea sẽ trở lại sân chơi châu Âu, lịch thi đấu dày hơn cũng độ khó nâng cao lên thì một người kinh nghiệm và tài hoa như Fabregas cần phải chăng trọng dụng. Conte đã bóng gió đề cập về tương lai phải chăng đẹp với F4.

Báo thể thao Việt Nam