Cùng hướng dẫn làm cá nục kho không tanh tại nhà
1097 views

Cách kho cá nục ngon là món ăn bình thường được nhiều nội trợ lựa chọn nấu cho bữa cơm gia đình, thực đơn mỗi ngày nhưng để kho cá nục thơm ngon mà không bị tanh thì không phải ai cũng biết cách, từ đó mới có nhiều món ăn được chế biến từ cá nục để mang lại nhiều hương vị hơn như: cá nục kho cà chua, cá nục kho măng, cá nục kho nghệ, kho riềng, cá nục kho gừng… Mỗi món ăn này đều có một bí quyết riêng tạo nên món ăn ngon. Cùng 7 món ngon mỗi ngày.Com thực hành các món ăn ngon từ cá nục này nhé!

Cá biển là món ăn được yêu thích

Món cá kho Việt Nam có thể tạm sắp thành hai loại. Một là cá kho nước: món ăn kho hơi lạt, có nhiều nước để dùng chan vào bún, cơm; thường dùng những loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá sòng, cá nục… Hai là cá kho khô: món ăn rất đặm đà, mặn miệng… Sau khi chế biến gần như cạn hết nước và kho không khô hẳn nhưng cũng không có nhiều nước; thường dùng những loại cá nước ngọt như cá lóc, cá basa, cá bống, cá kèo, cá cơm… nhưng một vài loại cá biển thân nhỏ như chuồn, trích, nục… vẫn kho khô được cũng rất ngon.

1. Vật liệu làm món cá nục kho thơm

+ 2 con cá nục
+ 1/2 trái thơm (dứa)
+ 1 bó hành lá, hành tím
+ Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu

Cách làm:

– Cá nục làm sạch, thái thành 3 khúc. Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách nấu cá nục kho ngon

– Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập. Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị .

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

– Dứa thái lát vừa ăn.

– Cá sau khi ướp xong thì kho cho dứa, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho riu riu. Sau 30 phút lật lọng cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.