Cuốn Cá Hồi Chiên Giòn Ngon
858 views

Món cuốn cá hồi chiên giòn là 1 món ăn Nhật giòn giòn, thơm ngon lại còn nhiều dinh dưỡng nữa. Cùng blog tam su học làm món này 1 cách dễ dàng, nhanh chóng nhất nhé.


1. Nguyên liệu:

– Cá hồi: 500g
– Gạo Nhật: 300g
– Lá rong biển khô: 1 gói
– Xốt Mayonnaise kiểu Nhật
– Bột Tempura
– Giấm Nhật, muối, đường

2. Cách làm:

– Cá hồi lọc bỏ da và xương, cắt thành từng thỏi nhỏ bằng ngón tay.

– Gạo vo sạch, để ráo, nấu thành cơm.
– Cơm chín đổ ra, trộn với 1 chút giấm Nhật, muối, đường khi cơm còn nóng, sau đó đẻ cho nguội.
– Trải lá rong biển lên tấm chiếu cuốn sushi.
– Trải cơm đã trộn thành 1 lớp mỏng trên 2/3 miếng rong biển.
– Xếp các thỏi cá hồi lên cơm.
– Cuốn cá và cơm sao cho lớp cá cuộn tròn phía trong cơm và lá rong biển.
– Sau khi cuốn, cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Bột Tempura trộn đều với nước lạnh, sao cho đặc sánh là được.
– Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu sôi.
– Khi dầu sôi thì cho những cuốn cá hồi đã nhúng bột Tempura vào chảo, chiên giòn. Ăn kèm với xốt Mayonnaise Nhật.
Xem thêm: cay luoc vang và công dụng chữa bệnh