Đắng lòng Real tại La Liga – Khó giành vô địch
336 views

Theo thông báo trên bong da net từ La Liga, mức lương kịch trần của Barcelona nhiều hơn Real Madrid tới 30,38 triệu euro tương đương với lương một siêu sao.

Ban tổ chức La Liga đưa ra mức lương giới hạn tối đa cho các CLB tham dự  để đảm bảo sự ổn định cho chính những đội bóng này. Con số này thường được các CLB tự đề xuất và ban tổ chức La Liga hiệu chỉnh cho phù hợp.

Thực tế, bộ đôi này cũng hầu như thâu tóm mọi danh hiệu La Liga trong 10 năm gần nhất. Nhiều lý do cho sự thống trị của hai đội bóng luôn coi nhau là “đại kình địch” này nhưng quan trọng nhất có lẽ là quỹ lương khổng lồ so với phần còn lại.

Mới đây tin the thao 360 chia sẻ, ban tổ chức La Liga đã đưa ra quỹ lương kịch trần của các đội bóng tham dự mùa giải 2019/20. Theo đó, Barcelona tiếp tục là đội có sơ hữu quỹ lương kịch trần cao nhất với 671,43 triệu euro, tăng 38,52 triệu euro so với mùa giải trước.

Đắng lòng Real tại La Liga - Khó giành vô địch
Đắng lòng Real tại La Liga – Khó giành vô địch

Mức lương giới hạn tối đa được tính toán dựa trên doanh thu thực của đội bóng và chi phí cấu thành tạo nên ngân sách của đội. Tất cả các hạng mục như tiền lương, an sinh xã hội, bảo hiểm, khấu hao (dựa trên số năm hợp đồng của cầu thủ), chi phí mua lại (bao gồm hoa hồng cho người đại diện) cũng được xét tới.

Cần phải nói rằng, Real Madrid đã có một bước tiến dài trong mùa vừa qua khi tăng tới 74,55 triệu euro so với mức lương kịch trần mùa trước. Tức là, khoảng cách ở mùa giải này đã được thu hẹp một nửa nhưng vẫn còn là một con số lớn.

Báo thể thao đăng tải vẫn biết, đây là một chỉ số tạo sự ổn định cho La Liga nhưng mức lương kịch trần này vô hình chung tạo ra khoảng cách khó lòng san lấp giữa các đội bóng. Điều này làm giảm đi tính cạnh tranh của La Liga so với Ngoại hạng Anh, giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất tại châu Âu hiện tại.