De Gea sợ Van Gaal ‘hủy diệt’ cơ hội dự EURO 2016
643 views

HLV Louis van Gaal bóng gió muốn đưa David de Gea trở lại danh sách thi đấu ở chuyến làm khách trước Swansea City đêm nay. Nhưng có vẻ, thủ thành người Tây Ban Nha không hứng thú với điều đó và anh vẫn muốn gia nhập Real Madrid.

De Gea sợ Van Gaal 'hủy diệt' cơ hội dự EURO 2016Vào tối nay, M.U sẽ có chuyến làm khách tới Liberty của Swansea City để tham dự vòng 4 Ngoai Hang Anh. Trước trận đấu, HLV Louis van Gaal bóng gió, ông muốn đưa David de Gea trở lại danh sách thi đấu, thậm chí là ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, thủ thành người Tây Ban Nha lại chẳng hứng thú với điều này. Trong thâm tâm, anh vẫn muốn dứt áo ra đi để gia nhập Real Madrid. Vì sao lại như vậy?

Theo Livescore, De Gea sợ rằng, nếu trước ngày 1/9, anh không thể rời khỏi Old Trafford, tương lai của anh hay đúng hơn là cơ hội dự VCK EURO 2016 cùng ĐT Tây Ban Nha của anh sẽ bị “hủy diệt”. Trong hơn 1 năm làm việc với Van Gaal, thủ môn De Gea hiểu rằng, ông thầy người Hà Lan vốn là kẻ thù dai, hà khắc và khó có chuyện anh được yên thân nếu tiếp tục ở lại.

Như từng đề cập, De Gea đã khiến Van Gaal nhiều lần phật ý. Từ chuyện từ chối ký vào bản hợp đồng gia hạn với mức lương lên tới 200.000 bảng/tuần, nhắn tin chia tay các đồng đội, lơ là tập luyện hay từ chối tham gia thi đấu… Giờ đây, thủ môn này sợ mình sẽ trở thành “kẻ đóng thế” cho Sergio Romero. Cả mùa giải đánh bóng ghế dự bị.

Trong quá khứ, Van Gaal cũng nổi tiếng phũ phàng với những học trò không nghe lời, đặc biệt là các thủ môn. Năm 1991, ông dẫn dắt Ajax, đội bóng khi đó có Stanley Menzo bắt chính nhiều năm trong khung gỗ. Chỉ một năm sau, “Tuylip thép” đôn Edwin van der Sar lên đội 1 và rồi bán Menzo cho PSV.

Ở Barcelona giai đoạn 1997 – 2000 là trường hợp Vitor Baia bị mất chỗ vào tay Ruud Hesp. Trở lại Barcelona vào năm 2002, Van Gaal thay Robert Bonano bằng Robert Enke. Tới Bayern Munich năm 2009, ông bắt Michael Rensing nhường chỗ cho Hans-Jorg Butt.

Giờ là trường hợp De Gea. Nếu ở lại M.U để rồi đánh bóng băng ghế dự bị, thủ thành này sẽ không còn cơ hội khoác áo ĐT Tây Ban Nha trong ngày hội bóng đá châu Âu.

Xem Thêm ketquabongda các trận đấu hấp dẫn đang diễn ra trong tuần