để làm bánh bột lọc hoa
Posted by dongla on 24th Tháng Chín 2015
| 495 views

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc hoa kiểu Thái Lan – Những bông hoa bằng bột lọc rực rỡ và đẹp mắt đến nỗi ta chẳng nỡ ăn.

Nguyên liệu để làm bánh bột lọc hoa gồm:

Phần vỏ bột:

– 113g bột lọc

– 8g bột gạo

– 15g bột mì

– 30ml dầu thực vật

– 118ml nước

– Màu thực phẩm

Phần nhân hành lá:

– 200g hành lá (rửa sạch, cắt nhỏ)

– 15g tỏi băm nhỏ

– 30ml dầu ăn

– 15g đường

– 1 chút muối

Phần nhân khoai môn:

– 113g khoai môn bào sợi nhuyễn

– 15g cà rốt (cắt hạt lựu)

– 15g hành tây (cắt hạt lựu)

– 30g đậu phộng hoặc đậu nành rang chín

– 5g tép khô

– 5g ngò, tỏi băm nhuyễn

– Một ít ớt cayenne và hạt nêm

– 5ml dầu hào

– 10g đường

– 15ml dầu thực vật

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

banh-bot-loc-bong-hoa

Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trút các loại nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi (trừ màu thực phẩm) rồi trộn đều.
– Chúng ta cần đun hỗn hợp trên lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp bột thành hình, dẻo mịn và không dính nồi thì tắt bếp – tham khảo cách nấu thit kho tau

Bước 2:
– Ta rắc 1 lớp bột mỏng lên mặt phẳng và lấy phần bột trong nồi ra. Cho thêm từng chút dầu ăn một rồi dùng tay nhào đến khi bột thật dẻo, mịn.

Bước 3:

– Chia bột thành phần nhỏ và lần lượt nhỏ màu thực phẩm vào, nhào đều.

Bước 4:
– Thực hiện tương tự với chỗ bột còn lại để được các phần bột có màu sắc khác nhau. Viên bột thành những viên nhỏ và cất vào hộp kín.

Bước 5:
– Trong 1 âu lớn, bạn trộn đều các nguyên liệu của phần nhân hành lá.

Bước 6:

– Trong 1 âu khác, chúng ta nhẹ tay trộn đều phần nhân khoai môn rồi chia thành từng viên nhỏ như trong hình.

Bước 7:

– Lót lá chuối dưới đáy xửng và xịt một ít nước cho ẩm rồi đặt các bông hoa bánh bột lọc vào hấp. Khi thấy vỏ ngoài trở màu trong là bánh đã chin

Món bánh hoa tuyệt đẹp của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Trông đẹp mắt thế này ai mà nỡ ăn cơ chứ…

Vỏ bánh deo dẻo, dai dai mang đủ màu sắc rực rỡ bọc lấy phần nhân hành lá hoặc khoai môn thơm nức có hương vị rất đặc trưng.

Người Thái Lan thường ăn món bánh bột lọc hoa này cùng với nước chấm chua ngọt pha từ dấm, đường, xì dầu…để tăng thêm hương vị đó các bạn ạ.

Những chiếc bánh kém “lộng lẫy” hơn này là phiên bản bình dân của người bình thường đấy các bạn ạ!

Xem thêm: cách làm dầu gấc