Điều nên biết về đặt vòng tránh thai
543 views

Việc sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai là một trong những cách tránh thai khá phổ biến và tiện dụng được nhiều phụ nữ lựa chọn, Tuy nhiên có một số vấn đề phổ biến mà phụ nũ thường hay mắc phải khi sử dụng vòng tránh thai. Dưới đây là một số kiến thức mà chuyên trang dinh duong cho ba bau thu thập lại hy vọng sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn.
Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ bằng nhựa hoặc bằng đồng được đặt vào tử cung. Gọi là “vòng” vì ngày trước người ta dùng loại có hình tròn như cái nhẫn. Nhưng trên thực tế có rất nhiều loại vòng với hình dáng khác nhau như vòng chữ T, vòng chữ S. Hiện nay loại được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến vòng chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2 – 3 cm, giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không.

Tác dụng của việc đặt vòng tránh thai giúp ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung để thụ thai.

Có thể bạn quan tâm: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học
Vòng tránh thai gây viêm nhiễm? Vòng tránh thai không gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này không dành cho những người đang bị viêm nhiễm “vùng kín”, xuất huyết tử cung bất thường chưa rõ nguyên nhân, viêm niêm mạc tử cung sau khi sinh hay đang nhiễm bệnh qua đường tình dục…Nếu đặt vòng đúng chỉ định, hãy yên tâm vì không hề có nguy hiểm nào xảy ra với bạn cả.
Mặc dù biện pháp tránh thai này khá phổ biến và dễ áp dụng, ít tác dụng phụ nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng. Những chị em thuộc nhóm đối tượng dưới đây thì cần tuyệt đối tránh đặt vòng tránh thai để không ảnh hưởng sức khỏe và hiệu quả của vòng.

– Mắc chứng viêm vòi trứng dù đã khỏi, hoặc bị viêm vòi trứng (nhiễm trùng nhiều lần, quan hệ tình dục với nhiều người).

– Có những dị ứng của các tế bào ở cổ tử cung.

– Bị thiếu máu hoặc bị xuất huyết, viêm nhiễm hay đông máu trong một thời gian dài hoặc các tình trạng rối loạn về máu khác.

– Nghi ngờ bị ung thư tử phụ khoa, bị u xơ bên trong tử cung hoặc những polip (phải cắt bỏ).

– Xuất huyết ở bộ phận sinh dục mà không tìm được nguyên nhân.

– Một chứng bệnh tim nghi ngờ dẫn đến viêm màng trong của tim.

– Bạn tạm thời bị một nhiễm trùng nhỏ tại chỗ.