Đông Triều đang cảm thấy quá bất công
Posted by dongla on 4th Tháng Tư 2016
| 738 views

Nhìn những đồng đội của mình như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh lần lượt được thử sức tại đội tuyển quốc gia và đang khẳng định được những chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ the thao và đội hình của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, chắc chắn có một cầu thủ đang cảm thấy chạnh lòng. Đó chính là Trần Hữu Đông Triều.

Đông Triều đang cảm thấy quá bất công

Được đánh giá rất cao nhưng Đông Triều vẫn chưa có cơ hội xuất ngoại mài dũa kinh nghiệm. Ảnh: Đình Viên.

Vâng, không chạnh lòng sao được khi ngay cả những cái tên của khóa 2 học viên Hoàng Anh Gia Lai như Văn Thanh hay thậm chí cầu thủ nhỏ hơn Triều một tuổi như Văn Toàn cũng đã đá chính cho đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, Đông Triều là một trong những cái tên ấn tượng nhất khi đội bóng phố Núi giới thiệu lứa đầu tiên của học viện. Thậm chí, Triều cùng với 3 đồng đội được huấn luận viên Wenger đánh giá rất cao trong và đích thân mời sang bên Arsenal tập cùng đội U18 của đội bóng lừng danh này.

Tuy vậy, cho tới thời điểm này thì rõ ràng những người cùng đi với em năm ấy đã có những bước tiến rất đáng ghi nhận trong sự nghiệp. Cả Công Phượng, Tuấn Anh, và Xuân Trường đều đã có cơ hội nâng tầm bản thân bằng việc thử lửa tại môi trường bóng đá rất chuyên nghiệp của Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong khi, Đông Triều vẫn đang phải nỗ lực tối đa tại đội bóng phố Núi với hy vọng lần đầu tiên được gọi vào tuyển quốc gia. Nhìn lại chặng đường từ khi ra mắt người hâm mộ tới giờ, có chút gì đó thiệt thòi, bất công dành cho Đông Triều.

Sự bất công là ở chỗ Triều luôn thi đấu ở vị trí trung vệ từ đội trẻ, hay đội một của Hoàng Anh Gia Lai cho đến cả đội U19 dưới sự dẫn dắt của thầy Giôm. Có một điều rõ ràng rằng, tiêu chí và mục đích của học viện HAGL-JMG là đào tạo ra các cầu thủ tấn công với sự chăm chút về mặt kĩ thuật cực tốt ngay từ nhỏ. Thêm nữa, với triết lí chú trọng tới sự nhanh nhẹn, khôn ngoan và đầy kĩ thuật, thậm chí yếu tố thể hình trở nên không quá quan trọng trong những tiêu chỉ tuyển đầu vào của học viện.

Và Đông Triều cũng như các học viên khác được tuyển chọn theo những tiêu chí và định hướng dành cho một cầu thủ tấn công. Ấy vậy mà khi bắt đầu được xỏ giày thi đấu tập huấn cũng như chính thức, Triều lại luôn bị đặt vào vị trí của một cầu thủ trung vệ trái với những phẩm chất mà mình được đào tạo từ nhỏ. Đó là một thiệt thòi và hy sinh quá lớn của em.

Trong một bài sát hạnh được công bố của học viện khi lứa 1 vào độ tuổi 16,17, thì chính Đông Triều là người đạt tốc độ chạy ngắn tốt nhất. Nên nhớ, không phải Công Phượng, Văn Toàn, tất nhiên lại càng không phải Tuấn Anh, Xuân Trường mà là Đông Triều là cầu thủ nhanh nhất. Cộng với kĩ thuật bài bản, rất có thể Đông Triều sẽ trở thành một cầu thủ tấn công xuất sắc.

Tuy vậy, thì thật đáng buồn cho em, em lại luôn phải đá trái sở trường. Mặc dù cũng tỏ ra là một cầu thủ có khả năng phán đoán và tắc bóng rất tốt, nhưng những thua thiệt về thể hình, và đôi khi là thói quen lạm dụng kĩ thuật mà Triều tất nhiên không thể đem lại sự an tâm tối đa cho một vị trí cần sự chắc chắn và yếu tố thể hình tốt. Em không được huấn luận viên Miura trọng dụng, giờ đây dưới thời của huấn luận viên Hữu Thắng, người xuất thân từ một trung vệ thì quả thật rất khó để em được chú ý nếu tiếp tục chơi ở vị trí chốt chặn hàng phòng ngự.

Thật tiếc cho Đông Triều nhưng cũng hy vọng đến một ngày nào đó, em được trao cơ hội ở một vị trí tốt hơn cho em. Đó có thể là vị trí của một tiền vệ đánh chặn, nơi Đông Triều vừa phát huy được sự phán đoán tình huống, vừa có đất cho những đường phát bóng dài tấn công rất chính xác của em!