ĐTQG nào hiện đang là quốc gia thống trị bóng đá nam Olympic
140 views

Cakhia 66 tv cho rằng hiện nay, Hungary đang là đội tuyển có nhiều thành tích nhất bóng đá nam Olympic. Nhưng e rằng đó chỉ còn là câu chuyện tồn tại trong quá khứ. Hãy cùng Cakhia tv tìm ra ai là quốc gia đang thống trị thành tích tại giải bóng Olympic qua từng giai đoạn nhé!

Thế lực cũ thống trị bóng đá Olympic là đội tuyển tới từ Châu Âu

Trước khi World Cup ra đời thì Olympic là sân đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

Tỷ số bóng đá Olympic hôm nay thông tin trước khi giải vô địch bóng đá thế giới World Cup ra đời, môn bóng đá tại các kỳ Olympic vẫn đang là sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh lúc bấy giờ. 

Nhiều tài liệu để lại cho biết bóng đá lần đầu tiên xuất hiện ở kỳ Olympic năm 1900 và kể từ lúc đó bóng đá luôn là môn thi đấu chính thức của các kỳ thế vận hội. 

World Cup ra đời vào năm 1930, khi mà FIFA muốn tổ chức một giải đấu mang tầm cỡ thế giới và giải đấu đó chỉ dành riêng cho bóng đá.

Bóng đá nam Olympic là sân chơi bóng đá lớn nhất thế giới những năm 1900

Bóng đá nam Olympic là sân chơi bóng đá lớn nhất thế giới những năm 1900

Vương quốc Anh lúc bấy giờ là đội tuyển giàu thành thất nhất bóng đá nam Olympic

Đội tuyển Anh từ những ngày đầu môn bóng đá vươn xa ra thế giới đã trở thành một trong những đội bóng hàng đầu châu lục và thế giới. Họ liên tiếp giành được ngôi vị cao nhất tại bóng đá nam Olympic 1908, 1912. 

ĐT Anh chính là một trong những đội bóng giàu thành tích về bóng đá Olympic lúc bấy giờ. 

Nhưng những năm sau đó, nơi được cho là quê hương của bóng đá không thể giành được thêm bất kỳ một danh hiệu nào cho đến mãi sau này.

Sự phát triển của một thế lực mới trong giải bóng đá nam tại Olympic

Bóng đá nam Đông Âu liên tục thay nhau nổi lên nhận huy chương

Thế lực của những đời đầu nhanh chóng chìm xuống và thế lực mới giữa thế kỷ 19 lại tiếp tục nổi lên. Khoảng thời gian từ năm 1952 tới 1980, các nước Đông Âu liên tục thay nhau giành ngôi vị cao nhất tại môn bóng đá nam của các kỳ Olympic. Đó là những quốc gia như Hungary, Nam Tư, Ba Lan, Tiệp Khắc, Liên Xô.

Bóng đá nam Trung Mỹ và Nam Mỹ cũng không kém cạnh

Sau khi Châu Mỹ ổn định, bóng đá nam Trung Mỹ và Nam Mỹ tại các đấu trường Olympic cũng thi nhau thể hiện sức mạnh của mình. Lần lượt các đội bóng đá nam đến từ khu vực Châu Mỹ gần đây thi nhau nhận danh hiệu cao nhất tại các kỳ bóng đá Olympic. 

Điển hình như 2016 Brazil vô địch ngay tại sân nhà, hay Mexico giành chiến thắng tại London 2012 và Argentina cũng xuất sắc giành được chức vô địch Olympic ở hai lần trước đó. 

Nam Mỹ nổi lên như những hiện tượng tại bóng đá Olympic đầu thế kỷ 21

Nam Mỹ nổi lên như những hiện tượng tại bóng đá Olympic đầu thế kỷ 21

Có sự nổi lên bất ngờ của đội tuyển bóng đá Châu Á nào tại Olympic hay không?

Hiện nay, bóng đá Châu Á vẫn đang khá “lép vế” so với các châu lục khác trên thế giới. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, các ngôi sao tới từ Châu Á vẫn đang giúp CLB chính chiến hết từ giải đấu này tới giải đấu khác của Châu Âu.

Một vài ngôi sao nổi tiếng tới từ Châu Á phải kể đến như Son Heung Min, Takehiro Tomiyasu, Kim Min Jae hay Daichi Kamada.

Liệu những tiền đạo Châu Á có giúp châu lục được nâng tầm trong bóng đá thế giới.

Liệu những tiền đạo Châu Á có giúp châu lục được nâng tầm trong bóng đá thế giới.

Liệu tương lai sẽ có sự bất ngờ nào tới từ các đội bóng Châu Á trong các kỳ bóng đá nam Olympic sắp tới hay không. Hãy cùng Cakhia tv dõi theo sự phát triển của bóng đá Châu Á trong thời gian tới nhé!