Em cần một bàn tay nắm chặt khi em lạnh. Mà anh thì không thể …
1024 views

Đừng giận anh khi anh buông tay… Vì anh biết, ở ngoài đó có mùa đông, em cũng cần một bàn tay nắm chặt khi em lạnh. Mà anh thì không thể…

Anh còn nhớ những ngày đầu chúng mình quen nhau, anh như một kẻ mất hồn. Anh đi làm chỉ mong hết giờ để lên mạng trò chuyên cùng em. Người ta thường nói tình yêu trên mạng là thứ tình tào lao nhưng mà anh mặc kệ. Anh chỉ biết rằng cảm giác nhớ một người đến cháy lòng, muốn gặp mặt một người trở thành nỗi dau dứt… Tất cả những điều đó là có thật. Vì thế mà anh thả hồn mình theo cảm xúc đó, theo mối quan hệ đầy những cách trở của hai đứa mình.

Mấy thằng bạn thân nói anh hồ đồ mà có lẽ điều đó là đúng thật. Xung quanh anh, có vài lời tỏ tình và chờ đợi một cái gật đầu. Vậy mà anh lại khước từ tất cả. Anh bỏ mọi cuộc vui, mỗi khi tan tầm, phi vội về nhà để mong tới giờ được gặp em qua mạng. Anh từ chối những cô gái muốn ngả ngay vào lòng mình trong đêm ấy chỉ để về được trò chuyện với em vài câu bâng quơ qua mạng. Chúng bạn nói, anh điên thật rồi.

Vậy mà tình yêu đó của chúng mình cũng kéo dài được gần 3 năm. 3 năm, chỉ 2 lần gặp gỡ khi chúng mình đã phải lên kế hoạch quá lâu để được gặp nhau. Còn nhớ hôm đó, anh đã có cảm giác tim mình sắp bắn ra khỏi lồng ngực khi em tới đón anh tại sân bay. Em không giống như những gì anh tưởng tượng mà… tuyệt vời hơn nhiều. Anh và em bên nhau được 2 ngày cuối tuần. Anh tuyệt nhiên không làm gì ngoài cái nắm tay. Thú thực, chúng mình cũng chẳng thể làm gì hơn được khi cảm giác hồi hộp và ngượng ngùng cứ bủa vây hai đứa. Dù chúng ta đã có tới hơn 2 năm trò chuyện qua mạng nhưng lần đầu gặp mạt vẫn là cảm giác thật khác lạ và xa xôi.

 Em cần một ai đó bên mình, mà anh thì không thể - 1

Anh yêu em mà em thì… xa vời quá (Ảnh minh họa)

Lần thứ 2 em vào Sài Gòn thăm anh. Bữa đó trời đổ mưa lớn. Em nói rằng tình yêu của chúng mình như Ngưu Lang – Chức Nữ vậy. Anh hiểu điều em muốn nói và cũng hiểu nỗi khổ tâm trong lòng em. Nhưng biết làm thế nào được. Cuộc tình xa xôi này vốn dĩ nó đã được mặc định cách trở như thế. Nếu muốn dừng nỗi buồn này lại, có lẽ chúng ta phải dừng yêu.

Hơn 3 năm qua, mỗi lần đi đâu ai đó hỏi anh có người yêu chưa, anh đều nghĩ về em. Anh gật đầu và không ngần ngại thừa nhận. Trong lòng anh, em lúc nào cũng ở đó, ở vị trí của một người yêu. Mặc dù chưa bao giờ em cùng anh đi gặp bạn bè trong một bữa liên hoan, chưa bao giờ em có thể nắm lấy tay anh khi anh thất bại… Em xa xôi, em cách trở… Em chỉ đến bên anh bằng những lời động viên qua điện thoại, bằng một sự “thần giao cách cảm” nào đó mà chỉ mình anh cảm nhận được.

Anh những tưởng mình có thể ôm mãi cuộc tình này, những tưởng một ngày nào đó chúng ta sẽ làm nên điều kì tích…

Nhưng…

Anh và em, chẳng ai trong chúng ta có thể vứt bỏ cuộc sống của riêng mình để theo người kia. Chúng ta vẫn đặt người kia vào một vị trí quan trọng trong cuộc đời mình nhưng lại không muốn đánh đổi bất cứ điều gì để có được nó. Anh và em cứ sống như hai cá thể riêng biệt và không thể nào có điểm gặp gỡ…

Em cần một ai đó bên mình, mà anh thì không thể - 2

Anh biết, ở ngoài đó có mùa đông, em cũng cần một bàn tay nắm chặt khi em lạnh. Mà anh thì không thể… (Ảnh minh họa)

Anh yêu em nhưng anh thèm cái cảm giác khi mình buồn, có thể lao ngay tới và ôm cô gái mình yêu vào lòng. Anh yêu em, nhưng anh mong muốn được nhìn thấy em cười mỗi ngày, nghe em nói mỗi tối. Anh yêu em nhưng anh muốn có thể nắm tay em trong mỗi buổi chiều tan sở, muốn được đi dạo cùng em, được đưa em đi tới nơi có những người bạn đang tay trong tay với người yêu của họ… Nhưng anh và em… Chúng tax a vời quá…

Anh không bao giờ phủ nhận mình đã yêu em nhưng anh xin dừng cuộc tình này ở đây em nhé. Cứ coi như chúng ta vừa đi cùng nhau một đoạn đường ngắn ngủi trong đời. Chia tay không phải vì tình yêu trước đó không có thật mà đơn giản đôi khi trong đời người ta vẫn phải lựa chọn những điều cần với cuộc sống của mình hơn. Cuộc tình xa xôi cách trở này khiến cả anh và em phải đánh đổi quá nhiều nếu bên nhau… Vì thế, hãy tin là anh đã và đang yêu em… Nhưng tương lai anh xin giữ nó là một kỉ niệm đẹp trong đời. Anh sẽ nhớ về em, cô gái Hà Nội dịu dàng và mang tới cho anh cảm giác yêu trong xa cách 3 năm trời.

Đừng giận anh khi anh buông tay… Vì anh biết, ở ngoài đó có mùa đông, em cũng cần một bàn tay nắm chặt khi em lạnh. Mà anh thì không thể…

Đọc thêm trên bao gia dinh