Facebook tiếp tục nới lỏng chính sách đặt tên
on 27th Tháng Một 2016
| 807 views

Theo CNET, Facebook vừa cho biết họ sẽ nới lỏng những quy định về việc kê khai danh tính của người dùng, cho phép chúng ta sử dụng những cái tên “được nhiều người biết đến” thay vì tên thật. Ngoài ra, Facebook tiết lộ họ sẽ hạn chế việc những kẻ quấy rối yêu cầu mạng xã hội này khóa tài khoản của những người dùng khác.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy dang ky ten mien giá rẻ tại đây nhé

“Chúng tôi nhận thấy rằng việc điều chỉnh những quy định này cho phù hợp với tất cả mọi người là rất quan trọng, nhất là đối với những người phải chịu thiệt thòi hoặc bị phân biệt đối xử” – một nguồn tin từ Facebook cho hay.

Facebook sẽ thay đổi hệ thống của mình để có thể chấp nhận nhiều hơn những cái tên không phổ biến, với hi vọng giảm bớt số người phải liên lạc với Facebook để xác nhận danh tính. Công ty cũng cho biết họ sẽ cho phép người dùng xác định thông tin cá nhân với nhiều mục hơn, cũng như có thể tự giải thích tại sao mình không dùng tên khai sinh (nếu Facebook hỏi). “Những thông tin cập nhật này sẽ giúp đội ngũ nhân viên của chúng rôi hiểu rõ tình huống hơn để có thể cung cấp những hỗ trợ phù hợp nhất với từng người” – Facebook cho biết.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Ảnh

Động thái trên nhận được rất nhiều hưởng ứng từ các cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới, những người đã phê phán Facebook về những quy tắc cứng nhắc của mạng xã hội này khi yêu cầu người dùng phải xác định danh tính bằng tên thật. Facebook đã bảo vệ điều luật này khi nói rằng nếu bị buộc phải dùng tên thật trên Internet, mọi người sẽ có trách nhiệm hơn với những lời nói và hành động của mình. Những mạng xã hội nhỏ hơn như Twitter hay Reddit đều không yêu cầu người dùng phải kê khai thông tin cá nhân bằng tên thật.

Cuộc tranh cãi về vấn đề này đã lên đến đỉnh điểm vào năm ngoái, khi những người đồng tính nam phàn nàn rằng tài khoản Facebook của họ đã bị ngừng hoạt động do những kẻ quấy rối đã báo cáo họ vi phạm quy định đặt tên của Facebook. Họ nói rằng Facebook đã không công bằng với cộng đồng người chuyển giới, tị nạn chính trị … những người thường phải dùng tên giả trong thế giới ảo để trốn tránh khỏi những kẻ có thể làm hại họ trong đời thực.

Bạn đã có Hosting chưa? Đặt mua hosting gia re tại đây.

“Tất cả mọi người có quyền được cảm thấy an toàn bằng cách sử dụng danh tính khác khi giao tiếp online cũng như offline” – trích bức thư gửi Facebook của một nhóm bảo vệ quyền lợi cho người đồng tính nam.

Và giờ Facebook cho biết những ai báo cáo tội “dùng tên giả” sẽ phải giải thích rõ có gì không đúng khi đặt tên như vậy, và ngược lại người bị tố cáo cũng sẽ phải lí giải tại sao tên Facebook của họ lại “khác biệt so với đời thường”. Công cụ này sẽ được thử nghiệm ở Mỹ trước khi được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.