Hai lần đứng vững trước cám dỗ của đàn ông có vợ
603 views
Nghĩ đến chị vợ, mối tình từ thuở sinh viên, người đã sinh cho anh ta cô con gái như thiên thần, vậy mà anh ta vẫn ở đây tán tỉnh, tôi cảm thấy thương xót chị.

Tôi là một cô gái trẻ, thường xuyên đọc những tin tức trên mục Tâm sự vì mong muốn chắt lọc cho mình những kinh nghiệm của những người đi trước. hanh phuc gia dinh Tôi thấy nhiều bài viết nói về chuyện người thứ ba, chuyện những người cố tìm cách chen chân vào hạnh phúc người khác hoặc bị lừa yêu người đã có gia đình, hiếm ai tâm sự chuyện mình đã không trở thành người thứ ba như thế nào. Vì vậy tôi quyết định kể câu chuyện của mình để góp thêm một cái nhìn vào bức tranh toàn cảnh này.

Tôi không đẹp, không giàu có, càng không khôn khéo nhưng tự ý thức được giá trị bản thân và luôn tự tin với những gì mình có, chắc vì thế mà không thiếu người theo đuổi. Trong số những người theo chân tôi, có vài anh đã có gia đình, tất nhiên họ chưa bao giờ là đối tượng tôi hướng đến. Tôi quan niệm cái gì của mình thì sẽ không để ai đụng đến; cái của người khác mình tuyệt đối không dây vào. Tôi từng bị một người con gái khác cướp đi mối tình đầu, bản thân mất năm năm để tự chữa lành vết thương nên không muốn làm điều đó với bất cứ ai. Nếu làm như vậy tôi cũng chỉ ngang hàng với cô ta mà thôi.

Người đàn ông có vợ đầu tiên đã có tình ý ngay buổi đầu tôi nộp đơn xin việc. Tôi loáng thoáng cảm thấy điều đó nên thường cố ý không đi riêng, không tạo cơ hội cho anh ta giở trò gì với mình. Sau đó, anh ta hay trêu ghẹo một đồng nghiệp nóng bỏng khác, tôi đinh ninh anh đã chuyển đối tượng nên thấy nhẹ nhõm nhiều. Có một lần, anh ta bất ngờ đi phía sau ôm chầm lấy tôi. cung hoang dao Tôi ước gì có thể cho anh ta một bạt tai nhưng lúc đó còn vài đồng nghiệp khác nữa, anh ta giả vờ như chỉ đang đùa và buông tay ra nhanh nên tôi không có cớ làm gì được. Đó là lần duy nhất tôi bị lợi dụng bởi một người đàn ông, vì trước giờ tôi thường nhanh nhạy trong các tình huống như vậy và tránh rất nhanh.

Một đêm nọ anh ta nhắn tin, ngôn ngữ ỡm ờ khiến tôi lo sợ, tôi đã đối đáp rất đanh thép. Từ đó anh ta không bao giờ nhắn tin nữa. Với chức vụ là quản lý mảng nhân sự của anh ta, tôi thừa hiểu tại sao mình mất vị trí nhân viên chính thức trong đợt xét tuyển vào tay cô đồng nghiệp nóng bỏng kia. Tôi không buồn, thấy rõ mình đáng giá hơn như vậy, nếu quay ngược thời gian tôi vẫn hành động như thế.

Người đàn ông có vợ thứ hai mang đến một câu chuyện khác. Trong một tình huống rất ngẫu nhiên, tôi đã tạo ấn tượng với anh sếp trẻ ở tòa nhà đối diện bằng việc “chỉnh” khi anh ta để sai vị trí đậu xe. Anh tỏ vẻ khá sốc vì trước giờ chưa ai dám nói kiểu như vậy và từ đó ngày nào cũng tìm lý do nói chuyện hay rủ tôi cà phê. Tôi luôn thân thiện trả lời vì anh ta vốn là người rất biết cách chuyện trò nhưng tuyệt nhiên không nhận lời đi riêng hay đùa giỡn hơn mức xã giao. Chuyện đàn ông đùa giỡn với các cô gái là bình thường, tôi không quá khắt khe đến mức làm mặt lạnh với họ, miễn là họ không làm gì quá đáng với tôi.

Thế nhưng tôi đã đánh giá sai tình huống, có vẻ lúc đầu chỉ là tám chuyện cho vui nhưng càng thấy tôi từ chối anh ta lại càng mong muốn chinh phục. thuc don giam can  Anh nghĩ ra đủ cách, từ việc tạo các mối quan hệ chung giữa hai cơ quan để có thể gặp tôi nhiều hơn đến việc nhờ vả đồng nghiệp của tôi tạo cơ hội cho anh ta thân thiết. Công bằng mà nói, anh ta trẻ trung, đẹp trai, phong độ, chức vụ ổn, gia cảnh tốt, được các đồng nghiệp nể trọng và có khiếu hài hước, chu đáo, vốn là kiểu người lý tưởng của khá nhiều cô gái. Không thiếu những cô nàng vây quanh dù biết anh ta đã có vợ, như cô đồng nghiệp nóng bỏng của tôi chẳng hạn, nhưng có vẻ anh ta không để tâm và luôn tỏ ra chỉ quan tâm mình tôi.

Trước sự theo đuổi của một người dày dạn kinh nghiệm tình trường như anh ta, tôi khá lo sợ mình sẽ bị dao động. Tuy nhiên, nghĩ đến vợ anh ta, mối tình từ thuở sinh viên, người đã sinh cho anh ta cô con gái như thiên thần, vậy mà anh ta vẫn ở đây tán tỉnh, tôi cảm thấy thương xót cho chị. Nếu sau này tôi có chồng, anh ấy cũng đi ra ngoài tán tỉnh các cô gái khác tôi sẽ cảm thấy như thế nào. Anh ta càng nói những lời ngọt ngào, tôi càng thấy kinh hãi. Tôi thầm cảm ơn cuộc đời đã cho mình gặp người này khi anh ta đã có vợ, vì nếu không có khi tôi chính là cô vợ tội nghiệp của anh ta bây giờ.

Sau hơn một năm theo đuổi dai dẳng, có vẻ quá mệt mỏi trước sự ương bướng của tôi, anh ta thay đổi thái độ, lặn mất tăm, sau đó thường xuyên xuất hiện thân mật cùng cô nhân viên trẻ mới vào. Mỗi lần nhìn thấy những bức ảnh tình cảm vợ chồng anh ta được đăng lên Facebook với vô số lời khen ngợi, tôi chỉ cười thầm, hy vọng anh ta rồi sẽ dừng chân đúng lúc. Dẫu sao ở một mức độ nào đó, tôi vẫn còn dành sự tôn trọng vì ít ra anh ta chưa từng giở trò khốn nạn gì ngay cả khi bị tôi từ chối thẳng thừng nhiều lần.

Hiện nay, tôi hạnh phúc bên người yêu mình, người hoàn toàn tin tưởng vào sự chung thủy của tôi dẫu biết quanh tôi có nhiều anh chàng lượn lờ. Không phải cô gái trẻ nào non nớt kinh nghiệm cũng dễ dàng ngã vào vòng tay của một người đàn ông sõi đời hay sẵn sàng đánh đổi bản thân để lấy lợi ích nào đó. Tôi không cần biết lý do một người đàn ông tại sao lại muốn đi tìm của lạ bên ngoài, có thể do vợ hoặc do anh ta nhưng đó không phải vấn đề của tôi. Tôi chỉ biết người đàn ông thật lòng yêu mình sẽ không cố tình đưa mình vào tình huống khó xử và bị người đời lên án. Đàn ông chăn rau là chuyện không hiếm, miễn mình đừng tự biến thành món “rau sạch” của người khác, mình sẽ tìm được người đàn ông độc thân yêu chân thành.