HLV phủ nhận chuyên bán độ trong trận gặp
732 views

HLV Trương Việt Hoàng khẳng định trận đội bóng ông cầm quân thua 1 – 2 trước XSKT.Cần Thơ ở vòng 18 chỉ là một “tai nạn” chứ không hề có chuyện cầu thủ Hải Phòng cố tình để thua.

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng, chính sự tổn thất lực lượng nghiêm trọng là nguyên nhân Hải Phòng thất bại 1 - 2 trước XSKT Cần Thơ. Ảnh: Internet.
HLV Trương Việt Hoàng cho rằng, chính sự tổn thất lực lượng nghiêm trọng là nguyên nhân Hải Phòng thất bại 1 – 2 trước XSKT Cần Thơ. Ảnh: Internet.

HLV Trương Việt Hoàng đã lý giải về nguyên nhân Hải Phòng thất bại trước XSKT.Cần Thơ ở vòng 18 V-League 2015.

“CLB Hải Phòng tổn thất lực lượng nghiêm trọng ở chuyến làm khách trên sân của XSKT. Cần Thơ khi chúng tôi mất tới 5, 6 cầu thủ quan trọng. Đội trưởng Minh Châu vắng mặt vì chịu án phạt 3 thẻ vàng, Khánh Lâm chấn thương không thể ra sân.

Trong khi đó, cặp tiền đạo Fagan, Stevens người bị đau háng, người không đảm bảo thể lực nên tôi không thể mạo hiểm sử dụng 2 ngoại binh này.”

HLV Trương Việt Hoàng phân tích thêm: “Hải Phòng ra sân với đội hình mà hàng công của chúng tôi coi như liệt khi vắng mặt cả Stevens và Fagan. Hai cầu thủ này đã đóng góp 13 bàn trên tổng số 22 bàn thắng mà Hải Phòng ghi được kể từ đầu mùa.

Bên cạnh đó, tuyến tiền vệ mất tới hai tiền vệ trụ chơi máu lửa, cơ động là Minh Châu và Khánh Lâm thì đương nhiên lối chơi của chúng tôi thiếu đi sự chắc chắn và ổn định.

Thêm vào đó, từ giai đoạn V – Leagyue 2015, XSKT. Cần Thơ đã có sự bổ sung lực lượng với hàng loạt cầu thủ có tiếng như trung vệ tuyển QG, Đinh Tiến Thành và 2 ngoại binh Oseni, Flix nên không dễ đánh bại được họ, nhất là khi chúng tôi phải thi đấu trên sân khách.

Đội hình chắp vá buộc tôi phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, mà trẻ thì đương nhiên là còn non kinh nghiệm trận mạc dẫn tới việc Hải Phòng thi đấu chệch choạc và để thua XSKT. Cần Thơ với kqbd 1 – 2 . Tôi khẳng định, không hề có chuyện cầu thủ Hải Phòng cố tình thi đấu không hết mình, hay thiếu nhiệt tình.”

Chia sẻ về việc một số CĐV Hải Phòng theo chân đội bóng đến sân Cần Thơ tỏ ra bức xúc khi đòi HLV Trương Việt Hoàng từ chức vì để các cầu thủ thi đấu dưới sức. Cựu cầu thủ của CLB Thể Công tỏ ra cảm thông: “CĐV đất Cảng luôn là một trong những Hội CĐV cổ vũ máu lửa và nhiệt tình bậc nhất V – League. CĐV Hải Phòng luôn rất thẳng thắn, ăn sóng nói gió, yêu ghét rõ ràng, vì thế, nhiều CĐV sẽ cảm thấy không hài lòng ra mặt về trận thua trước XSCT.Cần Thơ.

Tôi hiểu và cảm thông trước sự bức xúc của CĐV, những người lặn lội cả nghìn cây số chỉ để cổ vũ cho đội bóng quê hương. Như tôi đã lý giải nguyên nhân thất bại ở trên chứ không hề thua trận vì lí do này nọ ngoài chuyên môn. Chính vì vậy, tôi cũng rất mong nhận được sự thấu hiểu và thông cảm của CĐV Hải Phòng.”

Trước trận đấu với SHB.Đà Nẵng trên sân nhà Lạch Tray ở vòng 19, để “thổi bay” sự lăn tăn của CĐV, HLV Trương Việt Hoàng hạ quyết tâm đánh bại đội bóng hiện đang xếp thứ 9 trên BXH.

Ở trận đầu tới chạm trán với SHB Đà Nẵng trên sân Lạch Tray, cả Steven và Fagan vẫn bị đau nên khả năng ra sân còn bỏ ngỏ. May mắn là Hải Phòng có được sự phục vụ của đội trưởng Minh Châu sau án treo giò. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi với hơn 100% sức lực để không làm khán giả Hải Phòng phải thất vọng.”

Xem thêm Kq bong da những trận đấu hấp dẫn diễn ra trong tuần