Học cách làm sữa đậu nành tại nhà béo ngậy thơm ngon
1040 views

Cách làm sữa đậu nành mà sau đây tôi sẽ  giới thiệu sẽ giúp cho bạn làm được những ly sữa đậu nành thơm ngon và mát bổ và chất lượng nhất.

Vị ngậy và béo của sữa đậu nành tự làm tại nhà sẽ làm bạn ấn tượng và sẽ quên hẳn những loại sữa đậu nành bán sẵn hoạc đóng hộp, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn của đồ uống rất tốt cho sức khỏe này.

Tìm hiểu cach lam sua chua deo giải nhiệt mùa hè

 

cach-lam-sua-dau-nanh-3

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

  • Đậu nành: 500g
  • Đường kính: 300g
  • Túi lọc hoạc rây (khăn xô)
  • Máy say sinh tố

Cách làm sữa đậu nành

Bước 1: Các bạn chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng và đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra, bạn nên ngâm từ tối tới sáng để có những ly sữa vào sáng sớm để bổ sung sức khỏe cho ngày làm việc.

cach-lam-sua-dau-nanh

Bước 2: Sau khi hạt đậu đã nở to bạn cho vào máy say sinh tố với chút nước và say nhuyễn

Bước 3: Dùng khăn xô hoạc túi lọc hoạc có thể dùng rây lọc bỏ bã đậu chỉ lấy phần nước , nên chia đậu là nhiều lần xay nếu đậu quá nhiều vì như thế đậu sẽ không nhuyễn. Lọc lại chỗ sữa đậu vừa vắt được một lần nữa để loại bỏ hết những cặn bã

cach-lam-sua-dau-nanh-1

Bước 4: Cho sữa đậu đã lọc được vào xoong nấu chín, trong khi nấu bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê và nên nấu nhỏ lửa, và lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to

Bước 5: Sau khi nấu xong nồi sữa nếu thích uống nóng bạn có thể cho luôn đường vào nồi sữa đậu và uống nóng hoạc cũng có thể để nguội uống kèm với đá cho mát.

cach-lam-sua-dau-nanh-2

Sữa đậu nành không uống hết bạn có thể cho vào tủ lạnh dùng dần, sữa không có đường để được khoảng 2 – 3 ngày và uống tới đâu thì bạn hãy cho đường vào tới đó nhé. Một ly sữa đậu nành vào buổi sáng sẽ bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho bạn.

Hướng dẫn các bạn cách làm kem chuối

Với những bước đó bạn sẽ có được những ly sữa đậu nành thơm ngon nhất, bạn hãy trổ tài và hãy chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn để họ có được những ly sữa đậu nành ngọt ngon và bổ dưỡng nhé.