Học làm món ngon lòng gà xào giá đỗ ngon như ngoài hàng
872 views

Lòng gà xào giá đỗ là món ăn làm đơn giản, nhưng đáng để thưởng thức trong bữa cơm gia đình đấy các bạn. Món ăn lòng mề gà xào giá đỗ thường được làm trong mâm cơm gia đình vì nó rất dễ chế biến, vật liệu lại đơn giản, dễ kiếm, và quan yếu nhất là nó rất hợp khẩu vị người ăn đấy. Lòng gà dai ngon, đặt biệt là với mề gà là phần ngon nhất, khi làm món này càng thấm vị hơn. Vậy thì tại sao bạn không cùng thuc don moi ngay làm món lòng gà xào giá đỗ này nhỉ.

vật liệu cần có cho món ăn này

+ Gan gà, mề gà – mối loại 3 chiếc
+ Giá đỗ xanh – 300g
+ Hành lá, rau mùi – 5g
+ Hành khô – 1 củ
+ Dầu ăn, bột ngọt

Cách làm giá đỗ xào lòng gà

– Bước 1 (sơ chế vật liệu): Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.

Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính

Giá đỗ rửa sạch, để ráo

meo lam gia do xao long ga khong tanh, an la me hinh anh 2

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

– Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà ngon

– Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều

– Đổ gan gà, mề gà xào giá ra đĩa rồi rắc rau mùi lên ăn nóng cho thơm.

Cách làm món lòng gà xào giá đơn giản, chỉ thế thôi đấy các bạn. Vậy thì vì sao bạn không làm món ăn này ngay nhỉ, kiên cố nhà bạn sẽ hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lòng gà xào giá đỗ. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ xào lòng gà này nhé!. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ xào lòng gà này nhé!