Khi đến Hạ Long nên check in những đâu
659 views

Khi  du lịch miền bắc  thì đến Vịnh Hạ Long là 1 điểm không thể bỏ qua!

Hệ thống hang động
Hệ thống hang động là một trong những đặc trưng làm nên sự hấp dẫn đối với du khách khi đến với Hạ Long. Vịnh Hạ Long có rất nhiều hang động đẹp vẫn còn nguyên sơ của tự nhiên ban tặng như: Động Thiên Cung, Hang Sững Sốt, Hang Trinh Nữ, Hang Trống, Hang Đầu Gỗ
Các hòn đảo nổi tiếng như:
Đảo Cát Bà:Đây là hòn đảo thuộc Vịnh nhưng được biết đến như một hòn đảo độc lập. Thị trấn Cát Bà rất gần với Vịnh lan hạ tuyệt đẹp, nằm ở phía Tây Nam so với vịnh hạ Long. Tại Vịnh Lan Hạ có hang trăm núi đá vôi đủ hình dáng và hang loạt các bãi biển cát trắng xinh đẹp, và nhất là còn hoang sơ, chưa quá đông người tới nghỉ dưỡng.

du-lich-ha-long
Đảo Tuần Châu – Hạ Long
Khu du lịch đảo Tuần Châu cách trung tâm thành Phố Hạ Long khoảng 2km. Khu du lịch đảo Tuần Châu có diện tích 220ha, được kiến tạo bởi những ngọn đồi thoai thoải. Một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối đảo với đất liền. Tại Tuần Châu có rất nhiều hạng mục công trình đã và đang được xây dựng. Từ ngoài cổng đi vào lần lượt du khách sẽ đi qua một khu đồi với khu biệt thự có hạ tầng cơ sở đạt tiêu chưần quốc tế. Đi tiếp vào trong khu phố ẩm thực với năm nhà hàng và nhà tròn được thiết kế theo kiến trúc cung đình rất đẹp cùng một lúc có thể phục vụ trên 1.000 thực khách với những món ăn Âu, Á và dân tộc do các đầu bếp nổi tiếng trong nước và ngoài nước thực hiện. Các tiếp viên nhà hàng đều mang trang phục truyền thống của Việt Nam.
Thử sức với bộ môn leo núi
Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp non nước hữu tình, biển trời thơ mộng, Vịnh Hạ Long với địa hình đa dạng và hiểm trở còn là một thách thức đối với những du khách yêu thích leo núi. Nếu bạn là một tín đồ của môn thể thao mạo hiểm này, chắc hẳn những mỏm đá gai góc, những góc lượn kỳ vĩ của núi non, của vách đá, của hang động tại Vịnh Hạ Long sẽ đem đến cho bạn một cảm giác khao khát được chinh phục
Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long
Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam, nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 5 km, gần hòn Đỉnh Hương. Giữa đất trời mênh mông có 1 con gà trống, 1 con gà mái ngạo mạn trên mặt nước. Tính từ mặt nước cho đến đỉnh, chiều cao mỗi con hơn chục mét, tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Hàng trăm năm nay, 2 con gà ấy vẫn chung thủy đứng đó mặc cho bão táp, mưa xa. Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca… về hai con gà này. Hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của du lịch Hạ Long và Du lịch Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên của du lịch ba miền đã giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan khi du lịch Hạ Long!