Làm chè bưởi vừa ngon vừa dễ làm
Posted by dongla on 15th Tháng Năm 2017
| 537 views

Mùa hè oi bức luôn làm cho bạn khó chịu , ,mệt mỏi .Để xua tan đi muộn phiền đấy các món đồ uống giải nhiệt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các ngày nắng hot kéo dài .Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho Anh chị em cách nấu 5 món chè cực ngon ngay tại nhà nhé !

Người nào cũng biết bưởi là 1 mẫu trái cây rất tích cực cho sức khoẻ nhất là đối có chị em phụ nữ, bạn chọn những quả bưởi thật ngon ngoài chợ và nhờ người bán gọt dùm để dễ với về nhà. Ấy đó, sao phải phí thế, bạn cứ chịu thương chịu khó có về nhà đi, gọt vỏ bưởi theo con đường xẻ múi rồi bạn sẽ thấy không những bạn có thể tiêu dùng phần ruột bưởi ngon lành kia, mà ngay cả tới phần vỏ bưởi bạn cũng sở hữu thiết chế biến hàng loạt các món ăn ngon. Bữa nay mình xin san sẻ sở hữu Cả nhà một trong những món ăn ấy Đây chính là món chè bưởi. thuần tuý lắm, nhanh lắm nhưng ngon ko kém ngoài tiệm đâu nha, lại đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm nữa.

Nguyên liệu:

Vỏ bưởi: nếu như bưởi nhỏ thì hai trái, bưởi lớn 1 trái là được

Đậu xanh cà vỏ: 200g

Bột năng: 300g

trục đường phèn: 300g

Phèn chua

Nước cốt dừa

Muối.

Thực hiện:

Vỏ bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, gọt hơi sâu để phần bưởi ko bị the. Phần xơ bên trong cũng tước bỏ đi, sau Đó cắt miếng vừa ăn.

Trộn 6-7 muỗng canh muối vào vỏ bưởi đã cắt miếng, cho nước vào và bóp thẳng tay để hết the, sau Đây xả đi xả lại phổ biến lần bằng nước sạch để hết phần mặn của muối.

Cho phèn chua vào nồi nước đun sôi, sau Đó cho phần bưởi vào trụng sơ, sau Đó lại với ra rửa đi rửa lại phổ thông lần bằng nước sạch. Mục đích của phèn chua tạo điều kiện cho vỏ bưởi giòn và ngon hơn. Sau lúc rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch, bạn cẳn thử thấy vỏ bưởi ko còn vị the nữa là xong. Vớt ra để ráo.

Cho bột năng vào 1 tô to (chừa lại một ít để khiến cho sánh nước chè), cho vỏ bưởi vào tô bột năng sao cho mỗi sợi vỏ bưởi đều được áo một lớp bột năng khô bên ngoài

>>> mang thể bạn chưa biết: nấu ăn hằng ngày

Cho nồi nước lên bếp, nấu sôi, thả từ từ bột năng vào để luộc. Nhớ là phải thả trong khoảng từ, không là đi tong nồi chè đó. khi thấy các sợi vỏ bưởi nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lã có ít đá.

Đậu xanh cà vỏ đem ngâm trong nước ấm ấm, sau Đó cho lên bếp nấu cho đậu mềm. Sau lúc đậu mềm cho các con phố phèn vào nấu tan. các con phố tan bạn cho phần vỏ bưởi vào chung, khuấy đều.

Bạn cho nửa chén nước lọc vào phần bột năng chừa lại khi nảy, sau Đó đổ từ từ vào nồi chè, thấy nồi chè sánh lại là được. Tắt bếp, ví như sở hữu hương bưởi bạn cho một ít nước hương bưởi vào tạo độ thơm cho món chè.

Múc chè ra chén, cho ít nước cốt lên trên là có thể thưởng thức. Nếu như bạn không thích ăn nước cốt sống thì sở hữu thể thắng nước cốt bằng cách thức cho nước cốt vào nồi nhỏ cho vào đấy ít muối và tuyến đường, cho lên bếp, đun nhỏ lửa. lúc nào thấy nước cốt sôi lên thì tắt bếp.