Man City mua Sterling: Con gà tức nhau tiếng gáy
642 views

Với những động thái chuyển nhượng bong da ngoai hang anh gần đây của người hàng xóm Manchester United (MU), Manchester City (MC) buộc phải bạo chi để tránh bị chê là “dưới cơ” so với đối thủ không đội trời chung. Nếu so sánh về tiền hơn 50 triệu bảng của MU bỏ ra để mua Schweinsteiger, Schneiderlin, Darmian và việc MC dành đúng số tiền ấy chỉ mua đúng ngôi sao trẻ Sterlingcủa Liverpool thì đúng là MC đang “dẫn điểm” thật. Người ta bảo: “Con gà tức nhau tiếng gáy”. Xem chừng trong trường hợp này quả không sai!

Man City mua Sterling: Con gà tức nhau tiếng gáy?Mua sự bất ổn?

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Sterling, anh là điểm sáng hiếm hoi của Liverpool mùa giải trước khi đấu bùng nổ và đem đến nhiều điểm số cho đội bóng vùng Merseyside. Anh là dạng cầu thủ ưa thích khoảng trống ở cánh để bức tốc độ hoặc thi đấu bó, vào trong như một hộ công.

Đầu mùa lich thi dau bong da anh vừa qua, ông Rodgers đã chuẩn bị “bệ phóng” để đẩy Sterling lên thành một hộ công đích thực. Tuy nhiên, thử nghiệm này nhanh chóng bị lãng quên khi Coutinho thi đấu xuất sắc mà Liverpool đang thiếu một cầu thủ chạy cánh trong sơ đồ 3-5-2.

Tuy nhiên, như đa số các cầu thủ trẻ, điểm yếu của Sterling là sự ổn định. Năm ngoái, Sterling chỉ đá tốt được nửa đầu mùa giải. Càng về sau, thể lực không đảm bảo cũng như không có điểm rơi phong độ tốt nên mất hút. Mặt khác, lối đá của Sterling chỉ phù hợp với những đối thủ thi đấu phóng khoáng.

Chỉ cần đá rát, giữ đúng cự li đội hình là Sterling “tắt điện”. Những kĩ năng qua người và tốc độ rất khó có đất diễn khi chơi với những đội bóng có chủ trương “tử thủ”. Hơn nữa, thể hình nhỏ bé cũng là điểm trừ của cầu thủ người Anh.

>>> Xem thêm ket qua truc tuyen mới nhất.

Một cầu thủ đá dựa trên cảm hứng, thoạt nhìn thì rất phù hợp với triết lí đá bóng của ông Pellegrini, nhưng, MC buộc phải làm quen với sự thất thường của cầu thủ này. Có Sterling, họ sẽ có thêm những siêu phẩm, những pha qua người không tưởng, nhưng chỉ e rằng, vào một ngày đẹp trời nào đó, Sterling sẽ “sút” bay những điểm số quý giá của MC.

Mầm mống của sự nổi loạn?

Man City mua Sterling: Con gà tức nhau tiếng gáy?
Nếu hỏi người ta nhớ gì về Sterling của mùa giải qua, câu trả lời chắc có lẽ là những vụ lùm xùm quanh việc đòi tăng lương khi còn hợp đồng dài hạn với Liverpool. Thực tế, Sterling chỉ mới thi đấu thăng hoa trong một hai mùa. Thế nhưng, “ông sao” đã đòi tăng mức lượng của mình lên tận 100 nghìn bảng/tuần. Đã thế, còn làm mình làm mẩy tự ý nghỉ tập. Được ở bên cạnh một Gerrard đỉnh đạc và chuyên nghiệp đến thế mà Sterling vẫn không học được những bài học về cách ứng xử thì quả thật khó hiểu.

Về với MC, có thể Sterling sẽ được dư giả về khoảng lương thưởng, cộng thêm anh là môt suất “home-grown”, thì tiền vệ này chắc chắn sẽ được tin dùng. Tuy nhiên, sự “nổi loạn” của tuổi trẻ và tính cách “ngôi sao” khi chưa thực sự là “sao” sẽ là một con dao hai lưỡi với những đội bóng sử dụng cầu thủ này. Ai dám chắc Sterling sẽ không “vùng vằng” khi nhận được lời mời của Real chẳng hạn? Lúc đấy ông Pellegrini lại chấp nhận tăng lượng hay buộc phải bán tống bán tháo?

Nói tóm lại, chấp nhận trả cái giá gần 50 triệu bảng cho một cầu thủ bong da so trẻ, MC đang chứng tỏ họ không thua kém người hàng xóm của mình ở bất cứ phương diện nào, kể cả chuyên môn hay trên thị trường chuyển nhượng. Song, mua một cầu thủ mà “tật” nhiều hơn “tài” thì quả là nước cờ quá mạo hiểm. Giờ thì , MC đã được dịp “gáy” với MU. Tuy nhiên, sau đó như thế nào thì không ai biết. Sĩ diện chỉ thỏa mãn ta tức thì chứ không đảm bảo thành công cho tương lai!