Máy bay Anh chuyển hưởng tên lửa ở Ai Cập
on 7th Tháng Mười Một 2015
| 475 views
Theo bao an ninh cho biết thì hiện các máy bay của Anh bị cấm bay dưới độ cao khoảng 8.000 m ở bán đảo Sinai do lo ngại nguy cơ bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bắn hạ bằng tên lửa vác vai.
Chuyến bay của hãng Thomson Airways đến Sharm el-Sheikh hồi tháng 8 phải bất ngờ chuyển hướng khi chỉ cách một quả tên lửa chưa đầy 300 m.
may-bay-anh-chuyen-huong-ne-ten-lua-o-ai-cap

Một chiếc máy bay của hãng Thomson Airways. Ảnh: Flyairwaysimulation

Chính phủ Anh hôm qua xác nhận phi công của chuyến bay mang số hiệu TOM 476 đã phát hiện tên lửa ở gần sân bay Ai Cập, theo Guardian.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/8, khi đó máy bay chở theo 189 hành khách đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng trên bờ Biển Đỏ. Chiếc phi cơ sau đó hạ cánh an toàn và các hành khách không hề biết mình vừa thoát chết.

Hãng Thomson cho hay các thành viên phi hành đoàn đã báo cáo vụ việc lên Bộ Giao thông Anh (DfT) ngay sau khi hạ cánh. DfT xác nhận có sự cố nhưng không tin tên lửa đó nhắm vào máy bay của nước này.

“Chúng tôi đã điều tra và kết luận rằng đó không phải vụ tấn công có chủ đích, có thể nó liên quan đến các cuộc diễn tập thường lệ của quân đội Ai Cập”, người phát ngôn Chính phủ Anh nói. Ông này cho rằng không có mối quan ngại và việc các chuyến bay của Anh tiếp tục đến Sharm el-Sheikh là an toàn.

Theo tin the gioi thì sự cố được cho là không liên quan trực tiếp tới việc London quyết định ngừng các chuyến bay tới Ai Cập sau vụ rơi máy bay của Nga khiến 224 người thiệt mạng cuối tuần trước. Trong khi đó giới quan sát cho rằng việc công bố thông tin này làm tăng lo ngại về sự bất ổn ở khu vực, có thể đe dọa sự an toàn của các chuyến bay.

Hiện các máy bay của Anh bị cấm bay dưới độ cao khoảng 8.000 m ở bán đảo Sinai do lo ngại nguy cơ bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bắn hạ bằng tên lửa vác vai. Cơ quan tình báo tin rằng IS đang sở hữu tên lửa vác vai có thể bắn trúng các máy bay tầm thấp.

Lắng nghe, chia sẻ tam su tham kin về tình yêu, gia đình