Môi nhợt nhạt vì có “rắn con”
Posted by dongla on 11th Tháng Chín 2015
| 493 views

Mới cưới được chừng một tháng, nên vợ chồng em vẫn đang háo hức lập kế hoạch “vi vu” thật nhiều nơi trước khi ở nhà chuẩn bị sinh con. Ông xã đã “phán” một câu “xanh rờn” rằng: “Phải đầu tư cho tinh thần thật thoải mái, để còn dồn sức vào việc “nặn” và nuôi con sau này nữa chứ”. Xem thêm dau hieu co thai tại đây. 

Vậy là hai vợ chồng hí hửng bàn bạc sẽ đi những đâu, chơi gì, ăn gì…, em thì lâng lâng tận hưởng cảm giác ngọt ngào của những ngày son rỗi, và thích thú khi nghĩ đến quãng thời gian tới đây sẽ được nghỉ ngơi, vui chơi thật thoải mái.

Mà thú thật với các mẹ, em lấy chồng sớm nên vẫn còn tư tưởng thích “tung tẩy” lắm. Thậm chí em rất sợ sẽ có con ngay, vì em chưa chuẩn bị tinh thần sẽ thích nghi với cuộc sống bận rộn, ràng buộc khi có em bé thế nào. Vậy nên dù bố mẹ hai bên cũng giục có con ngay thì em thì vẫn chẳng lo nghĩ gì mấy. Vả lại mới cưới mà, có con ngay sao được – em nghĩ.

May mắn là công việc của hai vợ chồng không gò bó thời gian, vì vậy chúng em có thể sắp xếp để đi chơi thoải mái. Nhưng chuẩn bị mọi thứ xong xuôi rồi mà kế hoạch chưa kịp thực hiện đã phải hoãn, vì em bị ốm.

Tự nhiên em thấy người hơi sốt mà mệt mỏi kinh khủng, chẳng muốn ăn uống hay đi chơi đâu nữa. Chả bù cho vài hôm trước còn háo hức ghê lắm. Tưởng chỉ mệt sơ sơ thôi, vậy mà cả tuần rồi em cứ nằm bẹp, không sốt cao nhưng người nóng hâm hấp và mệt, đầu óc lơ mơ như buồn ngủ vậy. Thấy em xanh xao mà môi tái nhợt đi thì chồng bắt đầu lo lắng. Vì bình thường môi em lúc nào cũng đỏ chót dù có bị ốm đi chăng nữa, nên giờ thấy em nhợt nhạt anh sợ em mắc bệnh tật gì. Rồi chồng đòi đưa em đi viện khám cho yên tâm, nhưng em gạt đi, nói nghỉ thêm vài hôm nữa là hết mệt. Chứ trước khi cưới 2 đứa mới đi khám sức khỏe cẩn thận xong, bệnh đâu mà đến nhanh thế được. Chồng bảo cũng phải nên đành để em ở nhà thêm vài ngày.

Tới chiều hôm đó thì mẹ chồng em qua, bảo hai đứa có đi chơi thì nhớ đưa chìa khóa nhà để mẹ qua cho con mèo ăn, kẻo để vài ngày nó đói tội nghiệp. Chồng em đùa: “Mẹ cho “con mèo to” trên nhà ăn giúp con luôn nhé! Mấy hôm nay nằm bẹp chẳng chịu ăn uống gì cả, chắc con phải hoãn đi chơi”.  Cập nhật thông tin ba bau nen an gi tại đây. Giọng mẹ ngạc nhiên: “Chết, ốm đau thế nào mà chẳng thấy nói gì, mẹ lại tưởng hai đứa đang chuẩn bị đi rồi”. Không để chồng em kịp trả lời, đã nghe thấy tiếng bước chân mẹ lên phòng. Vừa mở cửa mẹ vừa hỏi: “Con T. đâu rồi, thế ốm làm sao mà không chịu ăn uống gì thế? Đã uống thuốc men vào chưa?” Chồng em chạy sau, nhăn nhó: “Vợ con nhìn thấy thuốc là đã phát sốt lên rồi, có bao giờ chịu uống đâu. Mà cũng chả biết bị làm sao nữa mẹ ạ, không sốt nhưng người mệt mà cứ tái xanh đi ấy”. Em quay ra chào mẹ, thấy đầu quay như chong chóng.

 Môi nhợt nhạt vì có "rắn con" - 1

Nếu thấy môi tự nhiên nhợt nhạt kèm một số dấu hiệu: mệt, chóng mặt,…thì rất có thể bạn đang bầu bí đấy! (Ảnh minh họa)

Mẹ ra hiệu bảo cứ nằm đấy, rồi mẹ sờ trán, sờ chân tay em một hồi, sau đó lắc đầu lẩm bẩm: “Không sốt thật nhưng người nong nóng. Mà ốm mấy hôm rồi, không ăn được tí gì hay sao mà mặt xanh, môi tái cả đi thế kia?” Em uể oải: “Con chẳng muốn ăn cái gì mẹ ạ, không thấy đói”. Mẹ trầm ngâm: “Lạ thật, ừm… ấy! Mà có khi mày bầu bí cũng nên con ạ!” Mẹ chợt nói cứ như reo khiến em phải ngóc cổ dậy, chồng cũng như giật nảy, quay sang nhìn mẹ vẻ nghi ngờ: “Mẹ đùa ấy chứ, chắc không phải đâu, làm gì mà nhanh thế ạ, bọn con còn phải đi vài nơi nữa cơ mà!” Mẹ nhăn nhó: “Anh lớn rồi mà cứ như trẻ con ấy, lúc nào cũng chơi với bời được, làm bố đến nơi rồi đấy!” Rồi mẹ quay sang nói với em (lúc này vẫn tròn mắt ú ớ): “Môi nhợt đi mà người mệt thế này là 8 phần có “tí cún” rồi con ạ, bảo nó đưa đi kiểm tra xem thế nào nhé. Năm nay có thêm con rắn thì vui phải biết!”

Em hơi mệt nên nhờ chồng đi mua que thử, chứ chẳng muốn đến bệnh viện chút nào. Loáng cái đã thấy anh hớn hở về, mang theo tận 3 cái: “Thử 3 lần cho chắc em ạ”. Bên cạnh đó là cách ăn dặm kiểu nhật tại đây. Nhưng chỉ dùng que đầu tiên thôi đã thấy 2 vạch rõ mồn một rồi, chồng nhảy lên vì vui. Mẹ thì vừa cười vừa lật đật về báo tin cho bố. Chỉ có em là vẫn “đơ” vì chưa hết bất ngờ.

Các mẹ ạ, thực sự thì ban đầu em hơi “sốc” vì con đến nhanh và bất ngờ quá, khi em chưa kịp chuẩn bị tâm lí gì cả. Lúc ấy em khá hoang mang vì cảm thấy bị động với cuộc sống sau này, và hơi buồn vì những chuyến đi chơi còn dang dở. Nhưng tất cả chỉ là thoáng qua thôi, mọi băn khoăn nhanh chóng tan đi, nhường chỗ cho những cảm giác thực sự mới mẻ. Ý nghĩ sẽ trở thành một người mẹ mang lại cho em cảm giác thật tuyệt vời, nhất là bây giờ, khi mỗi ngày đều được cảm nhận rằng có một sinh linh nhỏ xíu đang dần lớn lên. Em thấy mình chín chắn hơn, dịu dàng hơn, biết suy nghĩ nhiều hơn, chứ không còn là một cô gái sôi nổi (và nông nổi) luôn chỉ nghĩ tới những chuyến đi chơi nữa. Tất cả những thú vui trước đây nhường chỗ cho niềm hân hoan, cảm giác hạnh phúc và những yêu thương dành cho con lớn dần lên.

Có con rồi, em thấy mình yêu thương nhiều hơn. Yêu chồng vì đã tặng em món quà vô giá, yêu mẹ vì đã chỉ cho em thật nhiều kinh nghiệm;  và yêu cả cái màu môi nhợt nhạt nữa, vì tuy nó khiến nhìn em xấu xí hơn, nhưng nó đã báo hiệu cho em một niềm vui bất tận!