Món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng
621 views

Mùa lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.

>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!

Nguyên liệu:

– ½ cây cải thảo nhỏ

– 12 con ngao; 1 con ghẹ; 1 con mực; 3 con tôm; 1 nhành rau mùi; 20g gừng; 20g hành lá; 5g hạt tiêu; 20ml rượu nấu ăn; muối vừa đủ

>>> Xem thêm sinh con theo y muon tại đây!

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 1

Tham khảo cách nấu canh cải thảo hải sản dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.

>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 2

Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 3

Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm 4.

>>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 4

Mực làm sạch, cắt khoanh.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 5

Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm ra.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 6

Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 7

Bước 2: Chế biến món ăn

Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 8

Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 9

Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút. Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 10

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 11

Cho canh cải thảo hải sản ra bát và thưởng thức!

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cải thảo hải sản!