LATEST NEWS
Tin bóng đá 26/3: MU nhắm đến cái tên đầy bất ngờ
Top 5 cầu thủ cao nhất thế giới: Những ngôi sao sân cỏ
Bóng đá QT tối 24/3: Chelsea để mắt tới tiền đạo của Barcelona
RM là gì? Những yếu tố quan trọng cần có của một RM
Đức Vô Địch Euro Mấy Lần? Lịch Sử Vàng Son Của “Cỗ Xe Tăng”
Loto gan kết quả miền Bắc 19/3/2024 hôm nay
Nhận định bóng đá Al Nassr vs Al Raed 0h00 ngày 8/3
Tin Chelsea 01/03: Chelsea sắp đón cú hích
Bóng đá TBN 20/2: Mbappe sẽ đá vị trí nào tại Real Madrid
Tin chuyển nhượng 20/2: Bayern Munich quan tâm tới Zinedine Zidane
Món ngon nghêu hấp nước tương
Một món ăn khoái khẩu ba bau , không chỉ hẫp dẫn mà còn rẻ tiền, dễ thực hiện lại rất lạ miệng, không chỉ là món ăn khuya mà còn là mon ngon ăn chơi vào dịp cuối tuần cũng rất lý tưởng.
Nguyên liệu
Nghêu: 1kg
Rượu vang trắng: 50ml
Bơ lạt: 40g
Ngò rí: 5 cây
Hành lá: 5 cây
Ớt sừng: 1 trái
Chanh: 1 trái
Đường, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm
Nước tương (Lisa) (hoặc Nước tương Phú Sĩ)
1. Sơ chế
– Nghêu ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) khoảng 15 phút cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
2. Hấp nghêu
– Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, bơ lạt, đậy nắp hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, 1,5M Nước tương LISA, 1m đường, cho hành lá, ngò và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
– Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương LISA với 2M nước, 2m đường và 2m nước cốt chanh, cho thêm ớt bằm và tỏi bằm. Bạn có thể xem cách làm sữa chua tại đây.
3. Cách dùng
– Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.
Mách nhỏ
Chọn con nghêu còn khép miệng, đều con, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín (vừa hé miệng), thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.