Món ngon: Thịt rang mắm tôm
Posted by dongla on 4th Tháng Năm 2015
| 964 views

Các món chế biến từ thịt lợn đã rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình người Việt. Thậm chí có những gia đình trong bữa cơm không thể thiếu được thịt. Thường với thịt lợn, chúng ta hay luộc, kho tàu, trong mùa đông  đối với người miền Bắc, còn một mon ngon đặc trưng nữa là thịt đông. Tuy nhiên, hôm nay mình muốn được giới thiệu tới các bạn một món đặc biệt hơn, đó là thịt rang mắm tôm. Nói là đặc biệt hơn thôi nhưng thực ra món này cực dễ làm và bạn cũng không phải lo ngại về độ ngon của nó đâu. Bạn chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị của nó và ngay lập tức đưa nó vào list thực đơn dành cho bữa cơm của gia đình mình. Vậy  đừng chần chừ gì nữa, hãy cùng tạp chí phu nu vào bếp làm thịt rang mắm tôm nào!

Nguyên liệu làm thịt rang mắm tôm:

  • Thịt lợn: 500 gam (thịt ba chỉ hoặc thịt vai).
  • Mắm tôm (nên tìm mua ở những cửa hàng uy tín).
  • Hành củ, hành lá, tỏi.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu.

Các bước chế biến thịt rang mắm tôm

  1. Thịt  làm sạch, thái miếng vừa ăn.
    thịt ba chỉ
  2. Hành hoa rửa sạch, thái khúc. Hành củ, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.
  3. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt sém cạnh. Khi miếng thịt có màu vàng đẹp mắt thì cho hành củ đã băm vào đảo đều lên. Chú ý là không nên rang miếng thịt quá săn vì sẽ mất hết chất.
  4. Sau đó, cho mắm tôm và đường vào, đảo lên để mắm tôm, đường và thịt sánh quyện lại với nhau rồi nên nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng. Để lửa nhỏ đun thêm tầm 5 phút.
    thịt quyện với mắm tôm
  5. Cuối cùng thì rắc thêm một ít hạt tiêu và thả hành hoa vào, đảo lại một lần nữa là xong.

thịt rang mắm tôm

Cơm nóng ăn cùng với những miếng thịt ngậy ngậy, béo béo sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời không thể diễn tả hết được. Cho dù những đưa trẻ trong nhà bạn có lười hay kén ăn cũng sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của thịt ba chỉ rang mắm tôm được đâu. Tham khảo cách làm sữa chua ngon tại nhà.

Chúc bạn cùng gia đình có một bữa ăn vui vẻ!