Ngân hàng TW Trung Quốc: “Nhân dân tệ sẽ không phá giá đến 10%”
Posted by dongla on 13th Tháng Tám 2015
| 526 views

Cách đây ít phút nguồn tin the gioi cho biết, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tái khẳng định rằng, không có cơ sở để đòng nội tệ nước này tiếp tục mất giá hơn nữa…

ngan-hang-trung-quoc
Hôm nay (13/8), Nhân dân tệ Trung Quốc phá giá thêm 1,1%.

Tại một cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh hôm qua, liên quan tới vấn đề phá giá đồng Nhân dân tệ , Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cam kết sẽ cải thiện cơ chế định giá đồng Nhân dân tệ – Reuters cho hay.

>>> Tham khảo cách làm banh trung thu ngon

Các quan chức Trung Quốc hé lộ thêm rằng, Ngân hàng Trung ương có các biện pháp để giữ sự ổn định của đồng nội tệ, đồng thời kỳ vọng vị trí của Nhân dân tệ sẽ cao hơn trong tương lai.

Trả lời phóng viên Reuters về việc có tin đồn đồng Nhân dân tệ sẽ tiếp tục phá giá sâu, mức cao nhất có thể lên tới 10%, Phó Thống đốc PBOC khẳng định, không hề có chuyện như vậy và việc điều chỉnh Nhân dân tệ chỉ góp phần thúc đẩy xuất khẩu nước này mà thôi.

Hôm nay (13/8), ngày thứ 3 liên tiếp đồng Nhân dân tệ phá giá sâu. Sáng nay, các giao dịch trên thị trường Thượng Hải ghi nhận, 1 USD đổi được 6,4422 Nhân dân tệ – đồng nghĩa với việc đồng nội tệ Trung Quốc tiếp tục giảm thêm 1,1%. Tính tổng trong 3 ngày, đồng Nhân dân tệ đã giảm giá khoảng 3%.

>>> Xem thêm kiến thức lam dep hiệu quả.

Trong một động thái khác, giới chức Bắc Kinh khẳng định biên độ dao động giữa tỉ giá tham chiếu và giá giao dịch thực tế hiện được giữ ở mức 2%. Thế nhưng, với tình hình được ghi nhận sáng nay – ngày thứ 3 liên tiếp đồng Nhân dân tệ phá giá, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang cố tình “quên” những cam kết nhằm ổn định tỉ giá hối đoái trước đó của mình.

CNBC dẫn lời Phó thống đốc PBOC, ông Yi Gang cho hay: “Một tỉ giá Nhân dân tệ cứng nhắc không thích hợp cho Trung Quốc lúc này”. Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng né tránh trả lời về việc, ngân hàng này đã tạm dừng việc can thiệp thường xuyên đối với thị trường ngoại hối.

Quyết định phá giá Nhân dân tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được đưa ra sau các dữ liệu cho thấy xuất khẩu tháng 7 nước này giảm 8,3% – thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.