Ngon miệng với bánh khoai lang tím dân dã
946 views

Báo gia đình hôm nay giới thiệu với các bạn món bánh khoai lang tím vừa dễ ăn, lại hỗ trợ tiêu hóa, phòng trừ bệnh tật, hỗ trợ giảm cân, tội gì mà không thử nhỉ.

Khoai lang tím không những có màu sắc bắt mắt mà còn chứa nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Nếu không thích ăn khoai luộc, bạn có thể tự làm bánh khoai lang tím theo công thức sau nhé.
Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

Nguyên liệu

+ 1 củ khoai lang tím

+ 50g bột nếp

+ 20g bột mỳ

+ Vừng

+ Đường

+ Dầu ăn

+ Nước sốt vừng

=>> Xem thêm cách làm sushi cực ngon tại đây!

Cách làm

Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

– Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng, đem hấp chín.

Bánh khoai lang tím dân dã mà thơm bùi khó quên

– Khoai lang tím chín, nghiền nhuyễn, trộn đều với bột nếp, bột mỳ, nước. Nhào bột thật kỹ.

– Cán bột mỏng, cho đường và sốt vừng vào giữa, túm bột lại thành hình tròn. Rắc chút vừng lên trên.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi lên. Thả bánh vào, vặn lửa nhỏ rán vàng đều hai mặt.

=>> Cập nhật nhung mon an ngon mới nhất cho gia đình của bạn tại đây!

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."