LATEST NEWS
Tin bóng đá 26/3: MU nhắm đến cái tên đầy bất ngờ
Top 5 cầu thủ cao nhất thế giới: Những ngôi sao sân cỏ
Bóng đá QT tối 24/3: Chelsea để mắt tới tiền đạo của Barcelona
RM là gì? Những yếu tố quan trọng cần có của một RM
Đức Vô Địch Euro Mấy Lần? Lịch Sử Vàng Son Của “Cỗ Xe Tăng”
Loto gan kết quả miền Bắc 19/3/2024 hôm nay
Nhận định bóng đá Al Nassr vs Al Raed 0h00 ngày 8/3
Tin Chelsea 01/03: Chelsea sắp đón cú hích
Bóng đá TBN 20/2: Mbappe sẽ đá vị trí nào tại Real Madrid
Tin chuyển nhượng 20/2: Bayern Munich quan tâm tới Zinedine Zidane
Ngon miệng với cá nheo om chuối
Cá nheo om chuối là món ăn chế biến không quá cầu kỳ và tốn kém. Đây là gợi ý chị em không nên bỏ qua cho bữa tối quây quần của gia đình.
Cách làm cá nheo om chuối không khó, quan trọng là bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu, khi nấu nêm nếm cho vừa độ mặn nhạt của khẩu vị gia đình. Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu làm cá nheo om chuối
+ 1kg cá nheo
+ 2 quả chuối xanh
+ 1 chén nhỏ mẻ
+ 1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ
+ 1 củ tỏi
+ Tía tô, hành lá, lá lốt
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm cá nheo om chuối
– Chuối gọt vỏ, ngâm vào nước pha chút dấm để tránh bị thâm sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
– Rót một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng đều. Cách này có tác dụng giúp chuối sau khi om chín dẻo mà không bị thâm hay vỡ nát.
– Tía tô, lá lốt thái chỉ. Hành thái nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập.
– Nghệ giã nhỏ, lọc cùng với mẻ. Ướp cá với bột canh và phần nước nghệ mẻ vừa lọc khoảng 20-30 phút cho cá ngấm.
– Đun sôi cá khoảng 15 phút thì các bạn cho chuối vào nồi, đậy vung, hạ nhỏ lửa om cá sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng.
– Đun tiếp khoảng 15 phút nữa là cá và chuối chín vừa ăn. Phi thơm tỏi với một phần dầu ăn vừa dùng để rán chuối lúc trước rồi trút vào nồi cá. Vặn to lửa cho cá sôi mạnh, thả hành, tía tô, lá lốt, sau đó nhanh tay tắt bếp kẻo đun lâu rau sẽ mất màu xanh và bị nồng.
Múc cá om chuối ra bát và thưởng thức thôi.
nhung mon an ngon chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá nheo om chuối nhé!