Người chồng bội bạc
924 views

“Mỗi ngày, đọc những bài tam su gia dinh về cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình của mọi người trên các trang báo, tôi lại thương cảm và mong mình không rơi vào những trường hợp ấy. Nhưng hôm nay, tôi lại là người đang đau khổ, tôi đang rơi vào trạng thái vô cùng bi đát, thương tâm và không biết phải làm sao để vượt qua nỗi đau này. Tôi mong mỏi lời khuyên sự chia sẻ của tất cả mọi người”.

tâm sự buồn
Ảnh minh họa

Chị Hoàng Thị L, giáo viên  tại một trường thuộc huyện miền núi Gia Lai chia sẻ.

Tôi là giáo viên tiểu học dạy ở vùng 3 rất khó khăn ở một tỉnh Tây Nguyên xa xôi của huyện miền núi Gia Lai. Chồng tôi là Nguyễn Văn P, từng là bộ đội công tác ở Tây Nguyên, nay đang công tác ở cơ quan quân sự của một huyện thuộc tỉnh H.T

Tôi và chồng kết hôn năm 2006. Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc trôi đi như bao gia đình khác. Chúng tôi sống tròn trách nhiệm làm vợ làm chồng với nhau. Nhưng điều đau đớn là cả hai vợ chồng tôi lại không thể có con. Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần đi bệnh viện để thăm khám và chữa trị. Bác sĩ kết luận cả hai vợ chồng bình thường, vô sinh không rõ nguyên nhân. Hai vợ chồng đều uống đủ loại thuốc Đông, Tây Y nhưng vẫn không có một dấu hiệu có thai nào. Rồi, chúng tôi nghĩ, không có con nhưng nó sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng.

Thế nhưng hạnh phúc nào ai biết trước, tính chồng tôi ham vui và thích khám phá “cái mới”, thích tự khẳng định mình, nói đúng hơn là thích oai. Chính vì thế, sau đám cưới 6 tháng anh ấy đã có biểu hiện hẹn hò với cô chủ quán cà phê. Nhưng đàn ông mà, tôi nghĩ chỉ là qua đường thôi, tôi đã bỏ qua lần đó. Nhưng chỉ 1 năm sau “lời hứa” có cánh đó, anh ấy lại hẹn hò qua lại với cô sinh viên trẻ đang học kế toán ở Đà Nẵng. Sau 4 tháng họ qua lại, tôi phát hiện và cho êm xuôi mọi chuyện. Mỗi ngày đi dạy về, nấu cơm, chăm sóc nhà cửa, tôi lặng lẽ sống tròn trách nhiệm là một người phụ nữ, người vợ của gia đình. Từ khi đó tôi thấy mình lãnh cảm với anh ấy, không muốn gần gũi và dành những tình cảm tốt đẹp nữa, thêm vào tôi lại không có con, tình cảm vợ chồng cứ thế nhạt dần đi. Cuối cùng, tôi đề nghị anh ấy ra tòa và tuyên bố nếu anh không đồng ý, tôi sẽ tự sát để giải phóng chính cuộc đời mình, tôi thà chết chứ không chiu đựng cuộc sống hôn nhân nữa. Và cuối cùng tôi cũng tự sát thật. Tôi được công an cứu trong một lần gieo mình xuống sông. Để cho tôi nguôi ngoai, anh ấy đồng ý ra toà nhưng tất cả mọi thủ tục, giấy tờ sẽ để ở toà án còn vợ chồng vẫn sống cùng nhau, nếu trong thời gian đó anh sống không tốt, không thay đổi thì anh đồng ý ly hôn. Tôi đã đồng ý và nhận sự hoà giải từ toà án và về nhà tiếp tục chung sống.

tam su gia dinh

Hè năm 2013 tôi về và phát hiện anh ấy có quan hệ bất chính với cô gái bán thuốc Tây ở cổng bệnh viện huyện X. Tôi thông cảm cho đàn ông xa vợ nên quyết định làm việc một cách nhẹ nhàng và yêu cầu chồng đưa tôi đến gặp cô ta để chấm dứt mọi chuyện.

Khoảng cách giữa hai đứa càng xa, hố sâu ngày càng ngăn cách, hanh phu gia dinh ngày càng xa vời. Để có thêm sự ràng buộc, tôi khuyên chồng vay tiền mua mảnh đất để làm của chung và anh trai tôi đã đồng ý thỏa thuận cho vay tiền để thực hiện điều đó với điều kiện hàng tháng sẽ thu 5 triệu tiền lương của chồng để trừ nợ (mục đích anh trai tôi cũng muốn tiết kiệm cho vợ chồng tôi). Vào cuối năm 2013 dựa vào lý do anh trai tôi chuyển đi công tác xa, anh ta không trừ nợ lương như lời hứa ban đầu lúc vay tiền nữa mà nói là khi nào có sẽ trả. Anh trai tôi dùng thỏa thuận để nhờ người thu hộ thì anh ta hành hung và dùng những lời nói vô văn hóa để xúc phạm gia đình tôi, xúc phạm anh trai tôi. Anh ta muốn lấy hết lương để tiêu xài chơi bời và sử dụng vào mục đích riêng. Anh ta còn doạ đốt nhà anh trai tôi và sẽ mua bộc phá ném vào nhà anh trai tôi nữa.

Bây giờ tôi như chết điếng người, điện dại, đau đớn vì bị bạn thân phản bội. Một người phụ nữ chân yếu tay mềm như tôi, sức khoẻ yếu, lại đang công tác nơi vùng khó khăn cách nhà hơn 1000km, giữa chúng tôi lại chưa có con chung. Lẽ ra chồng đang công tác ở nơi thuận lợi, có điều kiện sống tốt thì anh ấy phải yêu thương, quan tâm tôi nhiều hơn. Đằng này, anh ấy lại tìm đủ lí do, đủ chuyện để tạo mâu thuẫn nhằm mục đích để tôi chủ động chia tay anh. Giờ đây, anh ấy đã viết đơn ly hôn và khẩn thiết mong tôi chấp thuận để anh được tự do trong cuộc sống.

Với những lí do nêu trên thì chồng tôi có vi phạm luật hôn nhân gia đình không? Một người Đảng viên, một người cán bộ trong quân đội mà có những tư tưởng hành vi như thế thì tôi thiết nghĩ có xứng đáng làm chồng, làm một người Đảng viên hay không? Với tư cách là một người phụ nữ, là người vợ, tôi mong được các anh chị, các bạn chia sẻ và cho tôi một lời khuyên, một câu trả lời.