Nguyện vọng cuối cùng của chồng cũ với tôi trước khi lâm chung
844 views
Khi tôi vẫn cứng đầu, cố chấp chưa chuyển đổi giấy khai sinh cho con thì chồng cũ của tôi qua đời. Ngày đưa con về viếng chồng cũ, cả nhà chồng vẫn chào đón tôi. (thành viên blog tam su )

Chào tất cả các bạn!

Tôi đã làm mẹ đơn thân chính thức được gần 2 năm nay. Hiện tôi đang nuôi con trai hơn 2 tuổi một mình. Chồng cũ của tôi thì vừa mới qua đời do bị ung thư phổi. Và trước khi anh ra đi, dù anh nói ra tâm nguyện cuối cùng của anh với con trai nhỏ nhưng tôi lại ngoan cố chưa thể thực hiện được.

  • Xem thêm: Đọc Bao phu nu để có nhiều thông tin bổ ích dành cho phụ nữ

6 năm trước, tôi và anh đã từng là một cặp vợ chồng hạnh phúc. Sau khi kết hôn, chúng tôi mãi mới có với nhau một mụn con vì anh bị tinh trùng yếu phải qua nhiều ngày điều trị nghiêm ngặt. Hạnh phúc tưởng vỡ òa khi ngày con chào đời. Song niềm hạnh phúc đó chưa được bao lâu thì tôi bất ngờ phát hiện anh lăng nhăng bên ngoài với người đàn bà khác.

Ngay khi tôi phát hiện ra, anh đã cầu xin tôi tha thứ. Anh lựa chọn vợ con và gia đình mình. Song tôi vì quá sốc, quá thất vọng, quá suy sụp về chồng nên nhất quyết không đồng ý. Tôi không thể quên được ám ảnh chồng từng phản bội tôi. Bởi thế, tôi quyết định đơn phương ly hôn dù chồng tôi mãi mới chịu ký vào đơn ly dị.

Nguyện vọng cuối cùng của chồng cũ với tôi trước khi lâm chung
Tôi vì quá sốc, quá thất vọng, quá suy sụp về chồng nên nhất quyết không đồng ý (Ảnh minh họa)

Ngày mẹ con tôi ra khỏi nhà, anh còn đưa cho tôi 30 triệu bảo lấy tiền đó lo cho con những khi trái gió trở trời. Song tôi một mực không thèm cầm những đồng tiền ấy của chồng. Bế con trai mới chỉ vài tháng tuổi ra khỏi nhà mà lòng tôi tan nát. Tôi nhất quyết phải làm lại từ đầu và tự nhủ sẽ nuôi con thật tốt mà không cần liên quan đến anh. Ngày đó, có lẽ tự ái trong tôi quá lớn. Do đó, tôi không nghĩ đến anh, đến con ngoài vết thương lòng đang rỉ máu của mình.

Sau ly hôn, do có công việc ổn định, lại nhận nhiều việc làm thêm bên ngoài nên thu nhập của tôi vẫn rất tốt đủ để nuôi con và còn dư dả được 1 phần nhỏ phòng thân. Tôi cũng tuyệt giao luôn với nhà nội của cháu chỉ vì giận chồng cũ. Nhiều lần, bà nội vì nhớ cháu gọi điện hỏi thăm, tôi cũng ác độc không cho con nói chuyện với bà. Tôi cứ hận chồng cũ, cho rằng anh là một người đàn ông khốn nạn nên tôi cũng không muốn con dính líu tới nhà nội.

Ngay cả giấy khai sinh của con trai tôi, tôi cũng thay đổi bằng được. Trước đây, khi con mới sinh, chính chồng cũ của tôi đi khai sinh cho con. Song sau ly hôn, tôi xin đổi hết giấy khai sinh của con từ họ bố, quê quán của bố sang họ mẹ, quê quán của mẹ. Bố mẹ tôi vì vẫn còn giận và căm thù con rể phản bội con trai nên cũng rất đồng tình cho tôi làm việc đó. Tôi hả hê khi thấy chồng cũ muốn can thiệp để con theo họ bố song không làm cách nào ngăn cản được quyết định của tôi.

Hơn 1 năm ly hôn chồng, qua người này người nọ, nhiều lần tôi được tin anh đang bị ốm nặng vì mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Nghe tin vậy nhưng tôi cũng chẳng một lần thèm đưa con về thăm bố. Mặc dù bố mẹ đẻ tôi nhiều lần khuyên tôi, dù sao vẫn còn tình nghĩa vợ chồng mấy năm. Dù sao đứa con trai của tôi cũng là con anh. Nhưng tôi vẫn nhất quyết làm theo ý định bảo thủ và cố chấp của mình. Tôi muốn anh phải day dứt cả đời vì mẹ con tôi.

Rồi trước khi mất, mặc dù đã yếu lắm rồi, anh vẫn cố thuê xe taxi về tận nhà ngoại để mong được gặp con một lần cuối. Bữa ấy gặp nhau, anh trong bộ dạng tiều tụy vì bệnh ung thư phổi vẫn nói với tôi rằng, anh xin lỗi vì đã phản bội tôi, gây cho tôi vết thương lòng quá lớn. Anh cũng nói hãy tha thứ cho anh khi anh còn nói được những lời này. Và anh bảo, hãy đổi lại tên và quê quán cho con trai anh từ họ mẹ, quê mẹ sang họ của bố, quê của bố nó để sau này lớn lên nó đỡ thiệt thòi khi người ta nhìn vào bảng lý lịch của nó.

Nguyện vọng của chồng cũ tôi là thế nhưng tôi gạt đi và không thể chiều theo tâm nguyện của anh được. Nhìn anh tiều tụy trong bệnh tật, tôi cũng không chấp anh nữa. Song tôi cũng không muốn phải đổi đi đổi lại, với lại quá khứ dù sao cũng đã qua rồi.

Nguyện vọng cuối cùng của chồng cũ với tôi trước khi lâm chung

Nói thật, dù anh đã mất nhưng tôi vẫn thấy hận anh vì đã phụ bạc tôi (Ảnh minh họa)

Khi tôi vẫn cứng đầu, cố chấp chưa chuyển đổi giấy khai sinh cho con thì chồng cũ của tôi qua đời. Ngày đưa con về viếng chồng cũ, cả nhà chồng vẫn chào đón tôi. Song trong lòng tôi thì thấy xấu hổ khi nhìn di ảnh của chồng. Bởi tâm nguyện đơn giản của chồng trước lúc lâm chung, tôi chưa từng một lần có ý thực hiện.

Giờ chồng cũ của tôi đã mất được gần 100 ngày rồi. Bố mẹ chồng tôi cũng mong muốn tôi đừng cố chấp mà chiều theo ý nguyện của con trai họ trước khi qua đời. Họ bảo họ không muốn bỏ con bỏ cháu của mình nên tôi hãy đổi lại họ và quê quán cho con trai để con xứng đáng với những gì được nhận. Nói thật, dù anh đã mất nhưng tôi vẫn thấy hận anh vì đã phụ bạc tôi. Tôi có nên vì chồng cũ, vì bố mẹ chồng cũ để một lần nữa đổi lại giấy khai sinh cho con không? Đổi lại giấy khai sinh cho con với trường hợp của tôi thì có là quyết định sáng suốt không mọi người ơi?