Nhận biết có thai sớm nhất
on 28th Tháng Mười Hai 2015
| 917 views

Các dau hieu co thai sớm là gì? Có rất nhiều chị em phụ nữ trẻ, những người mới lập gia đình chưa có kinh nghiệm nên không biết mình đã mang thai. Điều này nhiều khi dẫn đến những sai lầm không đáng có gây ảnh hưởng đến thai nhi. Để giúp chị em nhận biết mình mang thai sớm nhất, dưới đây là các dấu hiệu chính để nhận biết mang thai sớm mà bạn nên chú ý.

5 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm:

1. Mất kinh:

Điều đầu tiên mà chúng ta chú ý đó chính là chu kì kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Còn nếu bạn khỏe mạnh, kinh nguyệt tương đối đều, trễ kinh từ 10 ngày trở đi thì phải nghĩ ngay đến dấu hiệu có thai.
Có một vài trường hợp, vào khoảng ngày thứ 11 hoặc 12 sau khi thụ thai phụ nữ thường bị chảy một lượng nhỏ máu ở âm đạo ( máu thường có màu sáng, xuất hiện đốm đỏ hay đỏ nâu) và sẽ hết sau 1 đến 2 ngày.

2. Ngực đau và căng tức

Một dấu hiệu tinh duc quan trọng của việc có thai là cảm giác căng hai đầu vú, dễ đau khi đụng chạm (giống như trước kỳ kinh). Nguyên nhân là do sau khi trứng được thụ tinh, sự gia tặng hormon đã làm cho vú và núm vú to ra, quầng vú thâm sẫm màu hơn, thậm chí bầu ngực nổi rõ các mạch máu. Biểu hiện hay sự khó chịu này sẽ giảm dần khi thai nhi được 3 tháng.
Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm, dau hieu nhan biet mang thai som

3. Buồn nôn

Nếu bạn giống phần lớn các phụ nữ, bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu ốm nghén, buồn nôn xuất hiện vào khoảng cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6 đến 12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, chóng mặt, thay đổi tính tình, dễ xúc động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, chán ăn hoặc kém ăn. Thai phụ thường cảm thấy buồn nôn xuất hiện vào buổi sáng sớm nhưng đôi khi xảy ra liên tục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày như buổi trưa, tối … Đa số các dấu hiệu này sẽ chấm dứt khi thai nhi được 4 tháng, còn lại sẽ bị thêm 1 tháng nữa hoặc sẽ chấm dứt tình trạng này sớm hơn. Tham khảo cách trang điểm tự nhiên hiệu quả tại đây.

4. Thường xuyên đi tiểu

Sau khi mang thai, bạn sẽ thấy mình đi tiểu rất nhiều nhưng lượng nước tiểu lại ít. Tại sao vậy? Bởi vì trong quá trình mang thai, lượng máu và các chất lỏng khác trong cơ thể bạn tăng lên, đồng thời tử cung phát triển to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích tiểu nhiều. Triệu chứng này thường bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6 của thai kì và càng lúc càng đi tiểu nhiều hơn khi thai nhi ngày càng lớn.

5. Que thử thai

Tất cả các dấu hiệu trên đều chưa thể khẳng định bạn có thai cho đến tận khi bạn thử que và xuất hiện 2 vạch. Sau 1 tuần trễ kinh hãy chờ vài ngày và thử que 1 lần nữa. Nếu kết quả que thử 2 lần đều dương tính thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã có thai rồi.

Hãy kiểm tra và xem mình có rơi vào các dấu hiệu nhận biết mang thai sớm hay không nhé, khi đã có được kết quả rõ ràng, bạn hãy sắp xếp đi tới cơ sở y tế để khám và theo dõi sức khỏe của bạn và thai nhi.