Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu
652 views

Đối vợi chị em khi mang thai 3 tháng đầu cần làm gì, nên làm gì để đảm bảo được sức khỏe cho mẹ và bé một cách tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ về câu hỏi những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu của các bác sỹ khoa nhi sau đây nhé.

Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

Trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bà mẹ 5 lưu ý hoạt động cần tránh trong thai kỳ. Lý do là bởi những hoạt động này có thể gây hại đến sức khỏe thai nhi, thậm chí làm sẩy thai. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý, tránh các hoạt động sau nhé:

1. Cần tránh tập một số tư thế yoga không tốt phần cơ bụng

Một số tư thế yoga phức tạp như căng giãn quá mức hay chéo hông không tốt cho bạn lúc này.

2. Hạn chế tối đa mang vác vật nặng

Các bài tập nặng như nâng tạ hay mang vác vật nặng bình thường trong sinh hoạt hằng ngày có thể gây sa tử cung, rất nguy hiểm. Thay vì khom lưng để lấy hay mang đồ, bạn nên ngồi xuống và nâng vật đó lên hay nhờ người thân mang hộ.

Tham khảo thêm thông tin bầu 3 tháng đầu ăn na được không tại đây nhé.

3. Không nên tham gia các trò chơi phải vận động nhiều

Một số trò mạo hiểm, cảm giác mạnh hay đu quay… ở các công viên giải trí có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu và rất dễ dẫn tới nôn ói. Đặc biệt, nếu bạn có nguy cơ cao thiếu máu thai kỳ hay ốm nghén nặng thì cần tránh xa những trò giải trí này bạn nhé.

4. Không nên tắm hơi hay tắm trong bồn nước quá nóng

Tắm bồn cũng là một cách để thư giãn nhưng nếu bạn nằm quá lâu ở nhiệt độ cao thì nó sẽ làm gia tăng nguy cơ xuất hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

5. Một số hoạt động khác mà mẹ bầu 3 tháng cần tránh

Chạy nhảy, đặc biệt ở nơi trơn trượt, cưỡi ngựa, đạp xe, trượt patin… cũng là những hoạt động tiềm ẩn nguy cơ té ngã gây động thai mà bạn cần tránh.

Mang thai quả thật là một quá trình rất gian nan cho mẹ bầu. Để đảm bảo con yêu và cả bạn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, bạn nên lưu ý những điểm cơ bản trên nhé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tham khảo thêm thông tin về các loại quả tốt cho bà bầu được các bác sỹ khuyên nên sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ về những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn. Chúc các bà mẹ bầu luôn có được sức khỏe tốt nhất nhé.