Những kiểu khoe ảnh trên facebook khiến bạn bị ghét
697 views

Nếu liên tục khoe ảnh đi du lịch, ăn, ở khách sạn hạng sang, tự sướng vòng một nảy nở, bụng 6 múi…, bạn sẽ khiến nhiều người khó chịu, ghen tỵ, thậm chí là “căm thù”. Các bạn doc bao phu nu hôm nay tại đây. 

Có thể nói, không ai muốn mình là một người mờ nhạt trong đám đông. Việc chia sẻ thông tin về mình trên trang facebook cá nhân là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó, bạn sẽ bị rất nhiều ghét và “ném đá hội nghị”.

Hay khoe ảnh ăn gì, ở đâu

Đây là thói quen khá phổ biến của nhiều người tham gia mạng xã hội, nhất là nhân viên văn phòng. Xem thêm thông tin bao gia dinh tại đây. Tuy nhiên, theo nhiều người, hành động khoe khoang này thật vô ích và nhạt nhẽo.

Nếu bạn chỉ thi thoảng mới đăng tải một vài bức ảnh trong bữa ăn khi đi tiệc tùng với bạn bè, gia đình trong những dịp đặc biệt thì không thành vấn đề. Cập nhật mon ngon moi ngay tại đây. Vậy nhưng, bất cứ ở đâu, ngay cả khi ở nhà, đi nhà hàng, bạn cũng chỉ chăm chăm chụp ảnh món ăn sẽ khiến những người xung quanh bạn khó chịu và những người có trong danh sách bạn bè tức giận bởi trong lúc bạn đăng tải các món ăn đó, một số người có thể đang làm việc với cái bụng rỗng không.

Bạn không cần phải chứng minh là mình “được ăn nhiều món” như vậy.

Liên tiếp khoe ảnh đi du lịch

Ảnh phòng khách sạn 5 sao hay spa nghỉ dưỡng sang trọng có thể rất đẹp và khiến bạn muốn chụp ảnh lưu niệm. Nhưng hãy thật cân nhắc khi đăng chúng lên mạng xã hội, vì bạn sẽ bị nhiều người đánh giá là khoe khoang và khiến họ cảm thấy ghen tỵ.

Có thể bạn nghĩ khoe căn phòng khách sạn sẽ khiến bạn bè của mình trầm trồ, ngưỡng mộ. Nhưng sự thật, họ không mấy hào hứng như bạn nghĩ.

Có thể bạn nghĩ khoe căn phòng khách sạn sẽ khiến bạn bè của mình trầm trồ, ngưỡng mộ. Nhưng sự thật, họ không mấy hào hứng như bạn nghĩ.

Không ai có đủ kiên nhẫn để xem hàng trăm bức ảnh mà bạn chụp trong chuyến du lịch của mình. Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng bạn thật lố bịch. Do đó, hãy chọn ra những kiểu đẹp nhất để đăng và tốt nhất là không quá nhiều, tránh các bạn của bạn “ném đá sau lưng”: “Có mỗi cái ảnh đó thôi mà mấy chục kiểu. Rảnh thật, tưởng có mỗi mình nó được đi du lịch chắc”.

Thay vào đó, bạn hãy kể về các di tích đẹp, phong tục địa phương thú vị nơi bạn đến. Chắc chắn bạn bè của bạn sẽ hứng thú với những câu chuyện này.

Liên tục đăng ảnh tự sướng

Facebook là nơi thổi bùng trào lưu chụp ảnh “tự sướng” trong giới trẻ và nay đã nhân rộng ra cả giới… không trẻ lắm.

Trào lưu này đang rất thịnh hành, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nhiều bức ảnh tự sướng từ điện thoại của bạn cứ liên tiếp được đưa lên trang cá nhân của mình. Nếu vậy trang facebook của những người trong danh sách bạn bè sẽ liên tục thông báo và chỉ là những thông báo từ hình ảnh mới của bạn. Việc làm này chỉ khiến mỗi bạn sướng thôi, còn bạn bè của bạn thì rất oải, thậm chí chán “cái mặt” bạn đến tận cổ.

Thực tế cho thấy, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người hướng ngoại và có vấn đề về tâm lý có xu hướng chia sẻ ảnh trên mạng xã hội nhiều hơn mức bình thường.

Khoe vòng một, bụng 6 múi

Dạo qua facebook, bạn bắt gặp nhiều bạn gái chụp ảnh tự sướng vòng một, trong khi bạn nam thường có thói quen khoe bụng 6 múi khi tập gym.

Tuy nhiên, những bức ảnh này nếu được lặp đi lặp lại với tần suất dày đặc thì có thể sẽ tạo phản ứng ngược. Ngoài những người thích và khen ngợi bạn thì còn đó rất nhiều người cảm thấy khó chịu.

Đăng nhiều ảnh yêu đương, tình cảm trên facebook

Việc đăng ảnh yêu đương thân mật lên facebook là việc làm khá phổ biến với giới trẻ. Song thực tế cho hay, việc làm này lại có thể gây tác dụng phụ, khiến bạn bè ghét bạn.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã cảnh báo rằng việc đăng ảnh tự sướng với người yêu giống như là một con dao hai lưỡi. Trong khi đây được coi là một dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ bền chặt của hai người, thì có nhiều người lại không thích điều đó. Thậm chí, việc đăng quá nhiều ảnh riêng tư của hai người khiến nhiều bạn bè ganh tị với bạn rồi trở nên đố kị và ghét bạn hơn.