Những món ăn ngon từ đậu phụ
1357 views

Đậu phụ là món ăn vừa rẻ, vừa ngon được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, Báo phu nu tuần này sẽ giới thiệu đến các bạn những món ngon tuyệt vời từ đậu phụ mà bạn có thể chưa từng biết đến.

1. Tự làm đậu phụ tại nhà

Đậu phụ (đậu hũ) là món ăn rất quen thuộc ở mỗi gia đình nhưng hiện nay việc chế biến đậu phụ bán ở ngoài chợ không được đảo bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều chị em lo ngại. ATGĐ sẽ giúp bạn giải đáp mỗi lo đó bằng cách bạn có thể tự làm đậu phụ ở nhà cực kì đơn giản, không cần khuôn, không cần dụng cụ cầu kì

đậu phụ tự làm

2. Đậu phụ viên chiên

Từng viên đậu có màu vàng đậm, đều trông rất ngon mắt, vị ăn thanh mát của đậu rất là ngon. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt. ^^

đậu phụ viên chiên

 

3. Đậu phụ nhồi nấm

Với mon ngon đậu phụ nhồi nấm này, giá trị dinh dưỡng đem lại rất cao, ít chất béo, hương vị thơm ngon hứa hẹn đây sẽ là một món đổi vị cuối tuần, một bữa ăn chay lý tưởng thay vì cảm giác ngao ngán khi món ăn của chúng ta liên quan đến thịt, cá quá nhiều.

đậu phụ nhồi nấm

 

4. Đậu phụ xốt nấm cay

Màu sắc hấp dẫn, vị đậm đà hơi cay cay của sốt hòa cùng với nấm và đậu phụ ăn với cơm nóng rất ngon. Thi thoảng chán thịt cá bạn có thể làm món chay này để thay đổi vị cho cả nhà đỡ ngán nhé, bạn cũng có thể học cach lam sua chua đơn giản tại nhà.

đậu phụ sốt nấm cay

5. Đậu xốt bí ngòi

Đậu xốt bí ngòi là món ăn ngon, mát và rất dễ thực hiện. Đây là món ăn khá “chiều lòng” tâm lý mỗi khi hè về để bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng đấy nhé.

đậu xốt bí ngòi

6. Đậu phụ xào sả ớt

Nếu như trước đây, vị cay cay sả ớt đó bạn thường gặp khi chế biến món thịt thì nay bạn có thể kết hợp hương vị ấy với vị bùi bùi thơm béo của đậu phụ, khiến ai ăn một lần cũng thích, ăn một lần cũng mê đấy nhé.

đậu phụ xào sả ớt

7. Đậu hũ sốt tỏi cay

Thêm một biến tấu ngon và cực kỳ hấp dẫn từ đậu hũ mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món đậu hũ sốt tỏi. Món ăn cay cay nóng nóng hấp dẫn này mà thưởng thức vào những ngày mưa sẽ rất tốn cơm đấy nhé.

đậu hũ sốt tỏiChúc các bạn nấu ăn thành công!